Saturday, September 1, 2012

NHỮNG CHẤT MÀU THỰC PHẨM KHÔNG NGUY HIỂM

Mọi người đều biết thêm màu sắc và hương vị vào thực phẩm.Một cốc xi-rô bạc hà rõ ràng có vẻ như nhạt nhẽo hơn so với cốc xi-rô tương tự như thế và thêm màu thực phẩm màu xanh lá cây!

Điều này nhằm làm cho sản phẩm mà các công ty thực phẩm giới thiệu trở nên hấp dẫn hơn nhờ đưa thêm màu thực phẩm.

Vấn đề là chúng ta cần biết chọn thực phẩm nào có chất màu thực phẩm không gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Lưu ý: Những chất màu sơn vạch xanh lá cây là an toàn. Những chất màu sơn vạch đỏ là nguy hiểm

KÝ HIỆU
TÊN
Màu

Màu vàng

Màu vàng

Màu vàng

Màu vàng

Màu vàng

Màu vàng

Màu vàng

Màu xanh dương

Màu xanh cây

Màu xanh cây

Màu xanh cây

Màu xanh cây

Màu nâu

Màu nâu

Màu đen

Màu cam

Màu cam

Màu cam

Màu cam




Màu cam

Màu đỏ

Màu cam

Màu vàng

Màu vàng

Màu vàng

Màu vàng

Màu vàng

Màu vàng

Colorant Jaune

Colorant Jaune

Colorant Jaune

Colorant Rose

Màu đỏ

Màu đỏ

Màu đỏ

Màu đỏ

Màu đỏ

Màu đỏ

Màu vàng




Màu xanh

Màu đỏ

Màu trắng

Màu trắng

Màu trắng

Colorant Diverses

Màu đen

Màu đỏ

Màu vàng

Màu vàng kim loại

Màu đỏ hồng

Màu đỏ tím

Màu vàng

Màu cam

Màu đỏ cam

Màu đỏ cam

Màu đỏ cam

Colorant

Màu kim loại

Màu cam




Màu cam

Màu cam

Màu cam

Màu cam

Màu cam

Màu cam

Màu vàng

Màu đỏ

Màu đỏ

Màu đỏ

Màu đỏ

Màu đỏ

Màu đỏ

Màu xanh dương

Màu xanh dương

Màu xanh dương

Màu xanh cây

Màu nâu

Màu nâu

Màu đen




Màu nâu

Màu nâu

Màu cam

Màu cam

Màu cam

Màu trắng

Màu vàng

Màu cam

Màu đỏ

Màu đỏ

Màu đen

Màu vàng

Màu cam

Màu đỏ

Màu đỏ

Màu kim loại

Màu xanh

* Các tên trên bằng tiếng Pháp.
Theo trên thì thấy chất chiết xuất cary từ bixin và norbixin (ký hiệu E160 BI và E160BII) ( có trong hạt điều nhuộm) là không có lợi cho sức khỏe.
Đây là chất màu dân VN mình hay dùng thay cho ớt với những người không ăn cay được. Do vậy, có lẽ cần kiểm tra lại việc sử dụng hạt điều nhuộm trong thực phẩm.?

No comments:

Post a Comment

LÊN ĐẦU TRANG