Wednesday, July 4, 2012

Nghĩ không ra: mấy sư thầy đi biểu tình bị cấm đã đành. Còn ở giáo xứ Con Cuông, Nghệ An tại sao giáo dân lại bị đánh đập không có lý do?

13 comments:

 1. Theo hãng tin AsiaNews, Chủ nhật vừa qua, 01/07/2012, một nhóm côn đồ có liên hệ đến Mặt trận Tổ quốc huyện đã tấn công vào các giáo dân và linh mục, khi họ đang làm lễ tại Giáo điểm Con Cuông, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, thuộc Giáo phận Vinh. Hậu quả là nhiều giáo dân bị thương nặng, trong đó có một phụ nữ bị đánh vỡ hộp sọ phải đưa đi cấp cứu ở Hà Nội.AsiaNews cho biết chính quyền địa phương đã trả cho mỗi người trong nhóm côn đồ nói trên số tiền lên tới 25 đôla để trấn áp các giáo dân và linh mục.Đây không phải là lần đầu tiên giáo dân và linh mục ở Giáo điểm Con Cuông bị quấy phá, hành hung, ngăn cản cử hành thánh lễ. Trang Giáo phận Vinh Online, trang thông tin trên mạng của Giáo phận Vinh, ngày 28/6 vừa qua đã đăng một bài tổng kết những vụ đã xảy ra từ tháng 11 năm ngoái đến nay tại địa phương này.Cụ thể, ngày 13/11/2011, chính quyền huyện Con Cuông đã huy động lực lượng trên 300 người, trong đó có công an, dân phòng, đến ngôi Nhà nguyện ở Giáo điểm Con Cuông gây hỗn loạn đang khi linh mục và giáo dân dâng lễ. Hơn nửa tháng sau, vào lúc 0 giờ 30, ngày 30/11/2011, một quả mìn tự chế đã được ném vào Nhà nguyện, làm hỏng trần nhà, cửa sổ và nền nhà nguyện.Cũng theo Giáo phận Vinh Online, gần đây nhất, ngày 03/6/2012, khi linh mục đến dâng lễ, một đội ngũ cán bộ khoảng 50 người thuộc chính quyền huyện Con Cuông, chính quyền xã Yên Khê, thôn Trung Hương,đã ngăn chặn, gây nhiễu, làm ồn, không cho linh mục dâng lễ. Đến ngày 24/6/2012, khoảng 250 người được chính quyền điều động đến cũng đã kéo đến phá rối, ngăn cản giáo dân và linh mục làm lễ.Trang thông tin của Giáo phận Vinh còn cho biết là suốt mấy tuần qua, chính quyền huyện Con Cuông đã dùng chiếc xe chuyên dụng chạy khắp huyện Con Cuông để tuyên truyền, tố cáo tội “hành lễ trái phép” của các linh mục và giáo dân Con Cuông. Chính quyền Con Cuông cũng đã đến từng gia đình Công giáo sống trên địa bàn của huyện để đe dọa và ép các gia đình ký vào bản cam kết không tham dự thánh lễ tại ngôi nhà nguyện.RFI

  ReplyDelete
 2. Chư Tăng, Phật tử bị ngăn cấm biểu tình chống Trung QuốcRFA

  ReplyDelete
 3. Thù trong giặc ngoài. Sẽ còn nhiều khốn khổ.

  ReplyDelete
 4. Quân lưu manhhh manhh có bằng cấp !

  ReplyDelete
 5. Sao không thấy các tăng sĩ tự thiêu như bên
  Tây Tạng hay ở VN trước 75

  ReplyDelete
 6. Vậy thì mắc vô sát sinh rồi :)

  ReplyDelete
 7. Nguyên nhân xuất phát từ việc, giáo xứ Quan Lãng (Anh Sơn) tổ chức xây nhà nguyện và truyền đạo trái phép tại xã Yên Khê khiến nhân dân vô cùng bức xúc
  http://congannghean.com.vn/NewsDetails.aspx?NewsID=21412

  Một tôn giáo đã thiết lập quan hệ ngoại giao, các lãnh đạo cấp cao đều có thăm viếng , gặp gỡ trao đổi thì tại sao còn gọi là trái phép?

  ReplyDelete
 8. thử hỏi nhân dân nào lại bức xúc chuyện đó ??? Những nhân dân đó là ai ??? chỉ mặt gọi tên nó ra cho mọi người cùng coi thử coi ???

  ReplyDelete
 9. Những lộn xộn từ các hoạt động tôn giáo trái pháp luật http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/81185/nhung-hanh-dong-qua-khich-o-con-cuong.html 
  Gần đây, một số tín đồ tại huyện Con Cuông đã làm đơn xin đăng ký địa điểm sinh hoạt tôn giáo và thành lập họ đạo tại huyện Con Cuông; Tòa Giám mục Giáo phận Vinh cũng có Văn thư số 14/12-VTTG, ngày 06/6/2012 gửi UBND tỉnh về việc đề nghị giải quyết vấn đề tôn giáo tại huyện Con Cuông, nhưng do chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, cho nên chính quyền các cấp chưa chấp thuận và đã trả lời đầy đủ bằng các văn bản.Mặc dù chính quyền các cấp đã có văn bản trả lời rõ ràng về việc chưa đủ điều kiện để thành lập họ đạo, địa điểm sinh hoạt tôn giáo, nhưng các linh mục và tín đồ vẫn không chấp hành, mà vẫn tiếp tục các hoạt động tôn giáo trái pháp luật tại nhà riêng của ông Trận.Luật pháp là để phục vụ nhân dân !

  ReplyDelete
 10. Tóm lại là vì hành pháp, lập pháp, tư pháp nhập làm một! Câu nói " trái pháp luật" tức là trái ý mấy ông lãnh đạo xã ở đó.
  Cho người TQ nuôi bè cá bên cạnh 1 vịnh quân sự có trái pháp luật không nhỉ? Sao xử lý nhẹ nhàng vậy?

  ReplyDelete
 11. thật là tức quá
  22h đêm , biết chỉ có 1 đứa trẻ 14 tuổi ở nhà 1 mình vậy ông Bá qua đó làm gì, tôi nghĩ chắc là ông Bá có chủ ý. Thử hỏi, nếu mình muốn qua nhà bạn bè chơi cũng phải đi sớm, còn ông Bá đã biết có 1 đứa con gái 14 tuổi qua nhà người ta 22h đêm làm gì? nếu không có chủ ý vậy là gì? Tòa án ơi, hãy xem xét thật kỹ lưỡng, 18 tháng tù hả, thật là buồn cười.
  Giang|1 ngày trướcKhông thích(5)|Thích(35)
  Quá nhẹ
  Đứa bé 15 tuổi "ve vãn" người đáng tuổi ông 53 tuổi!!!! Nghe thật buồn cười! Rõ ràng là có yếu tố hiếm dâm mà lại nói là ko đủ bằng chứng! Tâm lý đứa trẻ 15 tuổi đương nhiên là không dám tố cáo vì không hiểu hết tính chất sự việc hoặc sợ ông lão dâm ô này sẽ làm gì nữa! Theo tôi là tòa còn xử quá nhẹ, xử chưa hết tội!
  Arthur|1 ngày trướcKhông thích(1)|Thích(29)
  Xét xử
  cô bé 15 tuổi mà đi "ve vãn" ông 53 tuổi này để "hại đời" mình. thật quá vô lý, vậy mà cơ quan xét xử có thể chấp nhân lời bào chữa này của tên Yêu râu xanh này. Tội giao cấu với trẻ vị thành niên (cho dù có tự nguyện đi chăng nữa) mà kết án 18 tháng tù thì thật chẳng thể chấp nhận, không phù hợp với pháp luật và đạo lý. cơ quan xét xử của VN mỗi vụ án xét xử 1 khác thì đâu mới là chuẩn mực?
  Dennis|1 ngày trướcKhông thích(1)|Thích(41)
  Tin nổi không?
  Tin nối không khi mà một đứa bé 15 tuổi lại đi ve vãn một ông già như thế? Quá thất vọng !!!
  Thành|1 ngày trướcKhông thích(0)|Thích(8)

  ReplyDelete
 12. Nhân dân vô cùng bức xúc nên hành động cũng trái pháp luật luôn????

  ReplyDelete

LÊN ĐẦU TRANG