Saturday, April 2, 2011

Dầu Dừa - Thần Dược của Nhiều Bệnh


Dầu Dừa - Thần Dược của Nhiều Bệnh
Nguồn tư liệu: từ Peter.multiply.com.

Bạn ạ !

Dầu dừa mà phòng ngừa được bệnh, và nhất là dầu dừa chữa được bá bệnh ư ? Ồ ! Chuyện gì mà lạ lùng thế ? Thoạt nghe qua như là đùa cho vui – vui một tí cho đời bớt khổ vậy ?? Nhưng không đùa chút nào, các bạn ạ ! Và, hiện nay dầu dừa bỗng nhiên trở thành thần dược của nhiều bệnh nhân đang lâm cảnh nghèo khó. Qủa đúng là một tin vui vô bờ bến và là Hồng Ân Thiên Chúa ban xuống cho tất cả chúng ta !! Những ai còn nghi ngờ và có người còn trề nhún khinh chê – xin mời cứ ở đấy, mà thoải mái trong việc khinh chê và trề nhún ấy !!!

Có nhiều tài liệu nói về liệu pháp dầu dừa rồi, và có rất nhiều kết quả lành bệnh bất ngờ đã được đăng tải trên các trang Web… Một loạt bài chia sẻ rút ra từ kinh nghiệm bản thân Hồng Nhung (HN), HN xin tách chia ra từng bài ngắn, cho các bạn dễ nắm và dễ áp dụng.

Thu Trang, Á hậu cuộc thi "NGƯỜI ĐẸP XỨ DỪA 2010"Phương Thức
Đi ra chợ mua dừa khô về nạo, hoặc mua dừa khô đã được nạo bằng máy xong rồi. Nhớ là chọn mua cơm dừa càng khô, chúng ta càng có nhiều dầu dừa.

Các bạn đã từng nhìn thấy một ai đó, hoặc chính bản thân các bạn cũng từng làm nước cốt dừa, để ăn với bánh chuối – bánh bò – bánh bèo – hoặc ăn với các loại chè, hay chuối xiêm nướng chưa ? Nếu đã có làm rồi thì giai đoạn vắt nước cốt dừa, từ cơm dừa, để chuẩn bị làm nên dầu dừa, cũng giống như vậy !

Nhưng nhớ là nhồi và bóp cơm dừa bằng đôi bàn tay đã được rửa sạch, và nhồi bóp nhiều lần thật mạnh, cho chất dừa trong cơm dừa được tuôn ra. Khi vắt lấy nước cốt, các bạn nên vắt trong miếng vải the màu trắng sạch sẽ, để mảnh nhỏ vụn của cơm dừa không bị rớt xuống nước cốt dừa đã được vắt ra. Ngày nay có bán dụng cụ gạn lọc nước cốt dừa. Nhưng dùng bằng vải the, sẽ dễ dàng trong việc vắt lấy nước cốt dừa, mà cơm dừa còn dính trong miếng vải the.

Tùy trọng lượng cơm dừa khô, mà chúng ta cho ít nước đun sôi để còn ấm ấm vào. Ví dụ 1 ký cơm dừa khô, lúc nhồi bóp cơm dừa, chúng ta chỉ nên cho vào nhiều lắm là khoảng 2/3 chén (dùng ăn cơm ) nước thôi. Chúng ta nên làm từ 4 hay 5 lần như thế, cho đến khi cơm dừa hết sạch phần nước cốt dừa thì thôi.

Kế tiếp, đổ hết nước cốt dừa vừa được vắt vào một cái nồi, rồi đặt nó lên bếp lửa. Chờ cho nước cốt dừa sôi bùng lên một lúc, các bạn từ từ hạ bớt lửa, giữ độ sôi vừa phải. Tuyệt đối tránh trường hợp sôi quá lớn, làm trào nước cốt dừa ra ngoài miệng nồi. Sẽ bị vừa phí công vừa phí của !!

Đặc biệt : Không cho bất cứ thứ gì như muối đường vào nồi nước cốt dừa ! Và, bạn thân mến ! Tiếp theo mới là ‘kỳ công’ của bạn đây ! Vì các bạn bị buộc phải ngồi chờ bên bếp lửa trong một thời gian rất lâu. Có khi mất cả 5-6 tiếng đồng hồ hay lâu hơn thế nữa, cho nồi nước cốt dừa được sôi bốc hết nước , và cạn dần – cạn dần xuống.

Phải kiên nhẫn ngồi chờ đến khi các bạn nhìn thấy dầu dừa là phần nước trong – đặc biệt là không màu vì vừa mới ‘ra lò’ mà , và ngửi nghe mùi thơm lừng của dầu dừa thì tắt bếp, và bê nồi ra khỏi bếp lửa. Tìm cách gạn lọc phần bã dừa đã bị cháy vàng ra khỏi dầu dừa.

Chờ cho dầu dừa thật nguội, rồi rót dầu dừa vô một cái phễu cho dầu dừa chảy vào cái chai bằng sành. Nhiều dầu dừa thì cho vào nhiều chai, và đậy nắp thật kín lại.

Cảnh đẹp bờ biển Việt Nam


Mách các bạn nhé !


*Muốn cho bã dầu dừa không bị cháy khét, trong quá trình làm dầu dừa chưa hoàn tất, khoảng 10 phút chúng ta lấy đũa hay muỗng có cán dài để trộn đều bã dầu lên một lần.

*Bã dầu dừa đã được lấy hết chất dầu ra rồi, đem trộn với cơm nóng, ăn ngon tuyệt vời !!!

*Dầu dừa được chứa vào chai hay lọ bằng sành ; được bảo quản nơi thoáng mát và khô ráo, dầu dừa sẽ bảo đảm chất lượng trong thời gian ít nhất là nửa năm. Muốn cho dầu dừa được bảo quản bền lâu, không nên cho ánh nắng mặt trời bao phủ quanh chai, hay lọ chứa dầu dừa.

***Hiện nay dầu dừa cũng được bày bán ngoài thị trường, như người ta bày bán các loại dầu ăn. Nhưng để chữa bệnh, chúng ta nên tự làm lấy dầu dừa, sẽ được yên tâm hơn ! Những ai không hội đủ điều kiện tự làm lấy dầu dừa, thì nên đi tìm chia lại ở các nơi làm công tác chữa bệnh từ thiện bằng dầu dừa. Dầu dừa ở các nơi này được bảo đảm là dầu dừa thứ thiệt 100%.Rừng dừa Bến Tre, Việt Nam

Cách Dùng


Đã có người hỏi Hồng Nhung (HN): “Dầu dừa là một chất loãng vừa trơn vừa béo vừa thơm râu thơm miệng, ngoài ra dầu dừa có cái quái gì nữa đâu mà nhai ?” HN cười hì hì …Đừng nóng vội bạn ạ ! Từ từ HN nói cho mà nghe. Nhưng khi bạn bị nghiện nặng cái vụ nhai dầu dừa vì ‘wá đã’, thì chớ có đi tìm HN mà bắt đền đấy nhé ! Này nghe đây bạn ạ, hiện nay HN nhai dầu dừa tới 4 lần trong một ngày.

*Buổi sáng sớm sau khi thức dậy, và sau khi đã đánh răng rửa mặt.

*Buổi trưa, sau khi dùng cơm trưa.

*Buổi xế chiều trước khi đi dự Thánh Lễ.

*Buổi tối trước khi leo lên giường ngủ.

Mỗi buổi như vậy HN nhai liên tiếp 2 lần dầu dừa. Mỗi lần nhai, HN nhai với dung lượng 02 muỗng cà phê.

Đặc biệt, HN không tính thời gian phải nhai là 10 phút hay 15 phút… (1) Mà HN cứ nhai từ từ cho đến khi nước bọt hòa cùng dầu dừa, tới ngập cả miệng, không thể nào ngậm, không thể nào nhai được nữa, thì HN đi nhổ hết nó ra.

-Chú thích (1) : Vì cơ địa mỗi người mỗi khác, chúng ta khó có thể ấn định thời gian là bao lâu, cho một lần nhai dầu dừa.

*Đối với người còn khỏe mạnh và có ‘tinh thần ăn uống’ thì đôi khi chỉ cần nhai dầu dừa trong vòng chưa tới 15 phút thì nước bọt đã tuôn ra làm đầy ứ cả miệng rồi.

*Đối với người bị bệnh lâu năm, nằm liệt trên giường để chờ chết, đưa cho họ vàng ngọc quí giá bao nhiêu họ cũng không màng, đừng nói chi đến việc đổ dầu dừa vào miệng họ, rồi bảo họ nhai… Vì thế chúng ta không ngạc nhiên khi chúng ta khuyến khích bệnh nhân nhai dầu dừa, thì họ cứ ngậm đó, trong thời gian có khi cả tiếng đồng hồ. Nước bọt của họ gần như bị khô đặc, và khó có thể tiết ra miệng như người còn khỏe mạnh.

-Gặp trường hợp như vầy, chúng ta nên cho bệnh nhân uống dầu dừa, (2) và dùng dầu dừa để xoa nhẹ và bóp nhẹ lên các vùng bệnh nhân đang bị đau nhức, hay đang bị lở loét.

-Chú thích (2) : Uống mỗi lần khoảng 1 muỗng cà phê dầu dừa. Một ngày 3 lần, sáng trưa chiều tối. Uống được như vầy rất tốt, đối với bệnh nhân đang bị tình trạng táo bón, hoặc đối với bệnh nhân cần tống đẩy chất độc hại ra ngoài theo đường toát mồ hôi và đường tiêu tiểu. (Nhằm đề phòng bị tiêu chảy, 3 ngày đầu, nên uống mỗi ngày một muỗng cà phê dầu dừa thôi. Sau đó tăng lên mỗi ngày 2 muỗng, và cuối cùng là 3 muỗng cà phê dầu dừa, đều đặn cho mỗi ngày ).


Buồng dừa sai trái

-Chú ý : Không được cho bệnh nhân đang bị bệnh tiêu chảy uống dầu dừa ! Mà chỉ động viên bệnh nhân kiên nhẫn nhai dầu dừa cho các vi trùng vi khuẩn gây bệnh bị tống đẩy ra ngoài, theo đường tiết nước bọt mà thôi. Muốn cho bệnh nhân uống dầu dừa, kết hợp với nhai dầu dừa, nhằm giúp mau lành bệnh, chúng ta phải chờ cho người bệnh nhân thật sự hết bị bệnh tiêu chảy.cây dừa 3 ngọn

Tại sao lại nhai dầu dừa ??


Máu huyết trong con người chúng ta cần được lưu thông theo hệ tuần hoàn. Chỗ nào bị tắt nghẽn, chỗ đó gây đau nhức, để lâu có thể sinh ra các loại bệnh không thể lường trước được. Do vậy các bác sĩ đều khuyên mọi người nên tập thể dục hằng ngày. Khi tập thể dục như chạy bộ và đi bộ, hay đứng tập tại chỗ theo các bài tập dưỡng sinh : - Phần cổ - phần ngực – phần cột sống – phần eo bụng – phần mông ; và cả phần gân cốt của tay chân chúng ta nữa đều được cử động nhịp nhàng thoải mái, sau đó chúng ta liền thấy khỏe ra.

Còn phần hai hàm răng – lưỡi – và hai bờ môi của chúng ta thì sao ?


Chúng cũng cần được luyện tập thể dục nữa chứ ! OK, đúng đấy !!

Ôi ! Tuyệt vời vô cùng !!!


Cây dừa nhiều nhánh

Nhai dầu dừa như thế nào ??


Lưu ý 1.
Người còn khỏe nên nhai dầu dừa với tư thế ngồi hay đứng. Với tư thế ngồi hay đứng dễ làm tiết nước bọt hơn là nhai với tư thế nằm. Nhai với tư thế nằm, nếu không được nằm gối cao, dầu dừa dễ chui ngược vào cổ họng, gây sặc sụa rất khó chịu.

Lưu ý 2.
Nhai dầu dừa với mục đích chữa bệnh hay đề phòng lây nhiễm bệnh đều không nên lo ra bởi các chuyện đời thường bu quanh chúng ta! Mà chúng ta cần tập trung cao độ trong việc vừa nhai vừa kết hợp với tâm tình cầu nguyện. Chắc chắn sẽ có kết quả nhanh bất ngờ.

Hồng Nhung (HN) vẫn thường thực hành 3 bước đều đặn, cho một lần nhai dầu dừa như sau :
Nước cốt dừa

Nước dừa non dùng để giải khát

Bước1


Đánh răng – súc miệng – cạo lưỡi thật sạch sẽ, trước khi nhai dầu dừa.

( Nhằm để tiện theo dõi và khẳng định các chất dịch độc hại của các loại bệnh hoạn nguy hiểm, đang bị tống ra ngoài theo đường nước bọt, hòa cùng chất dầu dừa trắng và trong, tùy người mà chất dịch này trở thành một chất bầy nhầy có màu sắc khác nhau : Như màu vàng ngà ngà, màu xanh lợt nhẹ, màu ửng đo đỏ như có pha chút máu…và màu nâu đen đối với những ai mắc chứng bệnh nan y lâu năm).


Bức thảm băng sơ dừa 12m X 6m

Bước 2


Lấy dầu dừa vừa đủ 2 muỗng cà phê , cho vào miệng.

a.Nhai vụn nhỏ dầu dừa trước nhất bằng những chiếc răng cửa, của hai hàm trên và dưới. (Trong vòng 3 phút) Nếu chưa quen thì lúc nhai, hãy tưởng tượng như chúng ta đang nhai một miếng thịt, hay một miếng bánh mà chúng ta rất ưa thích.

b.Nghiêng đầu về phía tay phải, cho dầu dừa trong miệng dồn về phía phải, và chúng ta nhai mạnh bằng hai hàm răng bên phải. Vừa nhai vừa dùng đầu lưỡi tiếp trộn đảo chất dầu dừa lên. (Trong vòng 3 phút).

c.Nghiêng đầu về phía tay trái, cho dầu dừa trong miệng dồn về phía trái, và chúng ta nhai mạnh bằng hai hàm răng bên trái. Cũng vừa nhai vừa dùng đầu lưỡi tiếp trộn đảo chất dầu dừa lên. (Trong vòng 3 phút).

d.Tiếp theo là nhai tự do. Có người quen nhai với hai hàm răng bên phải. Có người quen nhai với hai hàm răng bên trái. Và chờ khi nước bọt hòa cùng dầu dừa đầy ứ cả miệng rồi, chúng ta làm động tác súc miệng nhiều lần, rồi đi tìm chỗ kín đáo sạch sẽ mà nhổ hết chúng ta. …


Sản phẩm làm bằng nguyên liệu dừa

Bước 3


Nhìn vào gương, chắc chắn chúng ta sẽ phát hiện chiếc lưỡi của chúng ta, đã được chúng ta cạo rất sạch sẽ trước khi nhai dầu dừa, vậy mà giờ đây lại bị đóng chất bợn dơ màu trắng đục quá nhiều. Chúng ta cần phải cạo lưỡi cho thật sạch sẽ nữa.Dầu dừa

Xin mách các bạn :


Cạo lưỡi thật sạch sẽ, là động tác không thể quên, sau mỗi lần nhai dầu dừa.

Sẽ được thích vô cùng các bạn ạ !

Do bởi ngoài việc nhai dầu dừa để chữa bệnh và phòng bệnh, toàn bộ răng lưỡi cùng hai bờ môi của chúng ta luôn được thơm tho và ngọt ngào

Bạn nào có chồng – có vợ - có ý trung nhân rồi, cứ việc cho người mình yêu , hôn môi mình thoải mái !!!


Giải khát bằng nước dừa non

Như các bạn biết, hiện nay có nhiều bệnh nhân được thoát khỏi bệnh tật hiểm nghèo, nhờ uống và nhai dầu dừa rồi nhổ bỏ ra. Thú thật, thoạt đầu Hồng Nhung (HN) dứt khoát không tin dầu dừa lại có chức năng hữu hiệu trong việc chăm lo sức khỏe đến thế ! Và HN còn cho đây là ‘chuyện tào lao binh’ nữa đấy ! Nhưng bây giờ HN tin, quá là tin rồi. Và vì có kết quả ngoài mong muốn nhờ nhai và uống dầu dừa, HN xin phép được thần thánh hóa cây dừa thành Ông Thần Dừa. Xin các bạn chớ có cười HN nha !Nước trái cây


Bạn thân mến !


Ngoài việc viết lách vì làm kiếp tằm buộc phải nhả tơ, Hồng Nhung còn có hai nghề tay phải – tay trái là nghề dạy học, và nghề hát trong ca đoàn tại nhà thờ. Nghề nào HN cũng cần phải đứng gần người khác và đứng giữa đám đông. Do vậy, từ lâu HN rất sợ việc nếu mình bị bệnh hôi miệng. Và muốn đề phòng cho mình không bị hôi miệng, HN đã từng vất vả với việc đánh răng – súc miệng – cạo lưỡi thường xuyên trong ngày, và nhất là trước khi đi ra ngoài. Nay HN phát hiện ra dầu dừa giúp mọi người chúng ta diệt được tận gốc việc bị hôi miệng, nếu bạn là người đang bị bệnh hôi miệng. Hoặc chúng ta chỉ ngậm và nhai dầu dừa với mục đích đề phòng môi miệng mình bị toát ra mùi khó chịu.Dầu dừa dùng xoa bóp

Ngày đầu tiên nhai dầu dừa, quả đúng là ngày khủng khiếp đối với HN !


Tại sao ???

Thưa, vì hai lý do:


Dầu dừa đóng chai

Lý do thứ nhất


Vì HN phải đưa vào miệng một chất dầu loang loãng – nhơn nhớt …để mà nhai. Nhai như nhai một khoảng không trơn tuột. Nó có mà không. Nó không mà có. Nó ngồ ngộ kỳ kỳ ! … Có lúc nó khiến HN như muốn buồn nôn. Nhưng vì muốn ‘thử nghiệm xem sao’ HN cố gắng tập trung để nhai. Nhai…và nhai…Dầu dừa trên thị trường

Lý do thứ hai


Trong lúc nhai dầu dừa, HN cho đầu lưỡi quơ quậy liên tục. Khoảng 15 phút sau, HN nghe trong miệng mình có một dung dịch khác. Dung dịch này sềnh sệch, nặng nặng ở đầu lưỡi, chứ không loãng và nhẹ như chất dầu dừa lúc ban đầu. HN tiếp tục nhai cho đến lúc hai bên má mình như bị phùng to ra, HN đi nhổ hết chúng ra trong một ly thủy tinh.

Trời đất ơi ! Trước mắt HN, trong cái ly thủy tinh, một dung dịch gì mà nhìn khủng khiếp quá !!! Trước khi nhai dầu dừa HN đã đánh răng súc miệng cạo lưỡi thật sạch rồi mà.

À, thì ra cái dung dịch màu vàng đục, có bốc lên cái mùi chua chua tanh tanh nữa, chính là mầm móng gây bệnh cho HN, mà trước kia HN chỉ biết tống nó ra ngoài bằng cách trông mong vào việc tập thể dục hằng ngày, và xông hơi 2 lần trong một tháng.

Những ngày nhai dầu dừa kế tiếp…Chất dịch màu vàng đục gây bệnh trong cơ thể HN, phai dần …phai dần…Cho đến hôm nay, sau gần 10 ngày áp dụng nhai dầu dừa, (mỗi ngày nhai ít nhất 4 lần, như HN viết trong bài thứ hai ) bản thân HN đã có 3 TIN VUI cụ thể. Ôi ! Tạ Ơn Chúa biết bao !!!...ngậm và nhai dầu dừa

TIN VUI thứ nhất


*-HN không còn lo môi miệng của mình thiếu sự thơm tho. Rồi việc ngậm kẹo cay, hay nhai kẹo gum, khi HN đi ra ngoài, không còn là vấn đề cần thiết nữa. Nhìn vào gương, hai hàm răng chưa phải là răng giả của HN đã được dầu dừa tẩy xóa trắng bóng hơn. Phần lưỡi của HN cũng được ửng lên một màu hồng non. Ôi ! Ông Thần Dừa của HN, cho HN niềm tự hào về răng miệng

Dầu dừa làm đẹp mái tóc

TIN VUI thứ hai


*-HN cao 1m 55 ; nặng 60 ký ; thuộc dạng thấp thấp tròn tròn. Vòng eo HN cố giữ ở mức 78 cm, nhưng nó cứ vọt lên 80 cm. Có lúc HN mê viết, bỏ cử tập thể dục và ăn uống không kiêng, vòng eo tăng lên 82 cm. Vòng mông từ 90cm nhảy lên 105cm. Ôi, trời đât ơi ! ‘Người đẹp’ cái kiểu gì mà nhìn ‘vĩ đại’ đến thế ?? Lại còn khi HN bước đi, tướng dáng HN giống như con vịt mái dầu nguýt nguẩy cái phao câu của nó trên bờ ruộng nữa chứ.

Âý vậy mà HN nào ngờ Ông Thần Dừa của HN, đã nhẹ nhàng và kỳ diệu trong việc rút dần phần mở dư trong cơ thể của HN ra. Gíup phần eo bụng của HN xẹp xuống, đến mà ngạc nhiên.


‘Hột mít HN’ nhờ Ông Thần Dừa, mà trong tương lai không xa mấy, nhất định HN sẽ lấy lại phong độ thon gọn xưa kia, và sẽ rất tự hào khi khoác chiếc áo dài đi dự Thánh Lễ, hoặc đứng dạy học.


...làm mịn màng làn da

Bạn nào không tin, cứ việc áp dụng thử, sẽ được chứng thực ngay.


Theo suy nghiệm của Hồng Nhung (HN), mọi người khỏe mạnh chúng ta còn sống trên trần gian này giờ phút nào, là còn cần đến việc phải uống – phải nhai dầu dừa để phòng ngừa đủ thứ bệnh giờ phút đó.Và phải duy trì việc làm này,đến khi nào chúng ta tắt thở thì thôi, nếu chúng ta muốn kéo dài thêm tuổi thọ. Suy nghiệm của HN có cường điệu lắm không ?? Thưa, không, không bao giờ HN cường điệu bất cứ sự việc gì. Huống hồ gì vấn đề nhai và uống dầu dừa để chữa bá bệnh – và đề phòng được nhiều thứ bệnh là vấn đề nghiêm trọng mà loài người trên cả thế giới đang quan tâm.

Như các bạn biết, hiện nay các chất hóa học là mầm độc hại gây bệnh , rất hiếm khi vắng mặt trong các loại thực phẩm bày bán khắp nơi. Có khi chúng còn có ngay trong gạo – thịt – cá – rau củ quả - và các loại trái cây nội địa hay du nhập từ Trung Quốc, nói chung. Chúng ta, nhất là những người đang sống tại các thành phố lớn, nhà còn ở rất chật chội, lấy đất đâu ra mà trồng trọt, thử hỏi chúng ta phải tính làm sao đây ?? Không lẽ chúng ta không ăn không uống gì hết, để trân mình chờ chết à ???

Thôi thì, ‘ai sao tôi như vậy’ Amen ! Vì ví dụ môi trường hít thở và các thực phẩm dinh dưỡng hiện nay như là nước, thì chúng ta như là cá, và cá không thể nào sống thiếu nước được. Do vậy, dù bị sống trong hoàn cảnh ra sao đi nữa, chúng ta cũng tự tin và phó thác vào bàn tay quan phòng của Thiên Chúa chúng ta. 

Rất may mắn và phúc đức thay ! Đối với nhiều người trong nước, và tại các quốc gia khác, đã đọc được các tài liệu nói về dầu dừa, và họ đã tin, và họ đã và đang áp dụng với một lòng Tin – Yêu !! /)/hờ dầu dừa, họ được giải phóng ra khỏi sự lo âu về bệnh tật, và không còn lo lắng quá nhiều về các chất hóa học nhằm làm tăng trưởng và nhằm giữ cho tươi – giữ cho bền lâu, thường có trong các thực phẩm tươi sống hay chế biến sẵn.

Chúng ta có cho các chất hóa học vô cùng nguy hiểm vào bao tử, rồi chúng ta cũng có cách tống khứ chúng ra ngoài, nhờ dầu dừa. Cái vòng luân chuyển được lập đi lập lại luôn mãi này, có phải chăng dầu dừa chính là Hồng Ân của Thiên Chúa, giúp chúng ta giữ được sự thăng bằng về thể chất, và giúp chúng ta rất tự tin trong cuộc sống có rất nhiều đe dọa hiện nay ??


Xoa bóp cơ thể, làm đẹp làn da


Một kinh nghiệm nhỏ.

Dung dịch gồm nước bọt và dầu dừa trong miệng chúng ta, sẽ có màu và vị giống như màu trắng bột của nước cốt dừa, có béo có ngọt có thơm , mà chúng ta hay ăn với các loại bánh hay các loại chè, nếu chúng ta hoàn toàn không kết nạp vào bao tử chúng ta các thức ăn không bảo đảm chất lượng nữa.

Nhưng nếu chỉ trong một ngày sau thôi, chúng ta được mời đi ăn tiệc cưới – tiệc sinh nhật chẳng hạn, dung dịch gồm nước bọt và dầu dừa được nhai và được nhổ ra ngoài, sẽ không còn giống như nước cốt dừa nữa, mà sẽ là một dung dịch màu vàng đục, đôi khi còn toát lên mùi tanh tanh nữa.

Tóm lại, xin nhắc lại câu mở đầu, mà HN đã chia sẻ trong bài viết cuối về dầu dừa này :

“ Theo suy nghiệm của Hồng Nhung, mọi người khỏe mạnh chúng ta còn sống trên trần gian này giờ phút nào, là còn cần đến việc phải uống – phải nhai dầu dừa để phòng ngừa đủ thứ bệnh giờ phút đó.Và phải duy trì việc làm này, đến khi nào chúng ta tắt thở thì thôi, nếu chúng ta muốn kéo dài thêm tuổi thọ.”

Hồng Nhung


Cựu Tổng Thống Phi, Bà Arroyo & Các bác sĩ

DẦU DỪA CHỮA ĐỦ THỨ BỆNH
ĐĐC


1) Chiến đấu với ung thư. 

Năm 1998, tôi đang làm chủ một hãng computer ở New York. Tôi cũng có một hãng internet ở Phi Luật Tân, và cũng đang điều hành việc kinh doanh internet rất hứng thú ở Á Châu. Dù rất bận và hăng say với công việc, tôi vẫn không quên đi khám sức khỏe tổng quát hàng năm, kể cả chụp tia X ngực (mammogram). Kết qủa tháng 2 năm 1998 cho thấy sức khỏe của tôi không có vấn đề gì cả. 

Nhưng vài tháng sau tôi bắt đầu thấy một cảm giác lạ ở ngực. Cuối tháng 10 thì thấy đau. Tôi đi bác sĩ thì lập tức được gởi tới bác sĩ về ung thư để xét nghiệm. Bác sĩ cho biết tôi bị ung thư ngực ác tính cần tiến hành giải phẫu gấp.
Tôi sửng sốt, tái người! Tại sao? Gia đình tôi không có tiền sử bị ung thư. Có phải do chất thải ô nhiễm ở New Jersey mà tôi đã sống 10 năm qua? Có phải công việc làm tôi bị căng thẳng (stresss) mà tôi không biết? Tại sao người ta bị ung thư? 

Trước khi cắt bỏ tuyến vú, tôi cố gắng tìm xem có giải pháp nào khác không. Tôi đi một bác sĩ chuyên môn khác nhưng ông nói cùng một lời như bác sĩ trước. Tôi mong gặp một danh y với hy vọng ông nói tôi chỉ cần cắt bỏ một phần tuyến ngực hay chemotherapy. Sau cùng bác sĩ thứ năm nói thẳng với tôi: “Bà không còn chọn lựa nào khác. Ngay cả chúng tôi cũng không biết là có thể cứu được bà hay không nữa. Ung thư ở giai đọan 4, giai đoạn cuối cùng nguy hiểm nhất. Chúng tôi cần giải phẫu ngay lập tức.”

Mới tháng 2 không hề có dấu ung thư, 8 tháng sau tôi đứng trước ngưỡng cửa sự chết. Tôi qua cuộc giải phẫu và vài tháng chemotherapy.
Tôi phải uống thuốc liên tục sau đó vì gốc ung thư vẫn còn.

Tôi quyết định trở về Phi Luật Tân một chuyến. Tôi sở hữu một trang trại dừa để lấy cùi dừa khô làm dầu dừa. Tôi dự định trồng cà phê dưới cây dừa và bắt đầu trồng vườn dược thảo.

Năm 2001 tôi bắt đầu bị nhức đầu. Những cơn nhức càng ngày càng nặng đến nỗi tôi có cảm tưởng xương sọ bị nứt. Tôi đến một bác sĩ và yêu cầu được chụp quang tuyến X sọ. 
“Bà có bị tai nạn gì không?” Bác sĩ hỏi.
“Không, Tôi chỉ cảm thấy dường như xương sọ bị nứt.”
“Làm sao bà biết bị nứt sọ? Có thể thuốc giảm đau mạnh sẽ giúp bà.”
“ Tôi biết nứt xương đau như thế nào mà.. Tôi đã có vài xương gẫy và tôi biết nó đau làm sao rồi.”
Bác sĩ không tranh luận với tôi nữa và cho tôi chụp quang tuyến. Ngày hôm sau tôi trở lại để nghe kết qủa. Không phải tôi gặp một mà là tám bác sĩ. Họ chưa bao giờ thấy loại ung thư sọ não nào giống như của tôi. Phân nửa sọ của tôi giống như phó mát bị chuột gặm. Thật kinh hãi quá! Tôi hỏi họ tôi có hy vọng sống sót bao nhiêu phần trăm? Bác sĩ trả lời: “Ở Phi Luật Tân thì vô phương, may ra được 2 tháng”.

Tôi lập tức bay về Mỹ và đi bác sĩ ngay. Bác sĩ ở Manila đã fax và nói về tình trạng của tôi rồi.. Ngày hôm sau tôi gặp bác sĩ giải phẫu thần kinh và được hẹn giờ cho mổ sọ. Bác sĩ làm nhiều xét nghiệm trước giải phẫu: MRI, chụp CT, chụp xương, thử máu, v.v. Họ làm các xét nghiệm y như lần trị ung thư vú ác tính trước. Từ ngực nay nó đã chạy lên sọ của tôi. Giải phẫu được hẹn vào sáng hôm sau.

Vùng ung thư chỉ cách mạch máu não một sợi tóc, cho nên bác sĩ không thể lấy hết khối ung thư ra, mà còn chừa lại khoảng 20% ngay sau trung tâm sọ phía trên mạch máu chính. Vì chemotherapy đã không thành công sau giải phẫu ngực, nên càng ít hy vọng hơn cho lần này. Vài tháng sau giải phẫu, tôi trở về trang trại của tôi ở Phi luật Tân để thăm gia đình.

Tôi rất yếu, chỉ có thể ngồi trên đồi nhìn các nông dân trồng cây cà phê giữa những hàng dừa. Tôi biết tôi cần phải làm gì đó để tăng cường hệ miễn dịch. Tôi muốn trồng một vườn dược thảo. Tôi bắt đầu tìm kiếm những cây thuốc nào có thể tăng sức đề kháng của tôi. Có thể là sâm hay khổ qua chăng? Tìm kiếm trên internet dẫn tôi đến trang dầu dừa (coconut oil). Tôi đọc về những thử nghiệm của bệnh viện cho bệnh AIDS ở Phi Luật Tân dùng dầu dừa. Tôi nghĩ nếu dầu dừa có thể tăng hệ miễn dịch và chữa bệnh AIDS, thì cũng có thể chữa ung thư.

Thế là tôi bắt đầu ăn 3 đến 4 muỗng canh dầu dừa mỗi ngày. Tôi cho dầu dừa vào cháo, vào chocolate nóng, tôi nấu ăn với dầu dừa. Tôi cũng uống nước dừa và ăn cơm dừa nữa.

Đến tháng bảy, 6 tháng sau khi rời bệnh viện, bác sĩ của tôi bắt đầu lo lắng. Họ cần quan sát phần ung thư vẫn còn ở trong sọ tôi. Vì vậy tôi bay trở lại Mỹ. Ung thư đã thuyên giảm rõ rệt gây ngạc nhiên sửng sốt cho các bác sĩ. Họ hỏi tôi đã làm gì. Tôi trả lời tôi đã tìm ra phương cách chữa bệnh: dầu dừa. Cho đến nay tôi vẫn dùng dầu dừa và không còn dấu vết của ung thư nữa.

Tôi đã lớn lên giữa rừng dừa ở Phi Luật Tân. Bà tôi thường làm dầu dừa cũng như những nông dân khác. Nhưng không bao giờ tôi ăn dầu dừa vì nghe nói nó có chất béo bão hòa (saturate fat), thay vào đó tôi đã dùng dầu đậu nành hay dầu bắp được hydrô hóa. Sống giữa dầu dừa nhưng mãi đến khi bị ung thư 2 lần tiếp giáp cái chết, và đang khi tuyệt vọng tìm kiếm phương cách chữa trị tôi mới phát hiện được giá trị đích thực của dầu dừa kỳ diệu này.
Julie Figueroa

2- Bệnh Pakinton (tay chân run rẩy) 

Cha tôi (85 tuổi) đang bị nhiều bệnh lắm: mất trí nhớ, bệnh Pakinton, và ung thư máu. Chắc chắn cha tôi mắc bệnh Pakinton với các triệu chứng như: run rẩy, đi đứng không vững, khi đi không thẳng người lên được. Khi tôi nói với bác sĩ nhờ ăn dầu đừa, cha tôi đã không còn các triệu chứng trên. Bác sĩ không tin và nói nếu là bệnh Pakinton thì không thể khỏi như vậy. Nhưng trả lời thế nào đây khi cha tôi không ăn dầu dừa thì tay chân bị run trở lại?
Donna

3- Bệnh tuyến tiền liệt

Tôi bị sưng tuyến tiền (lành tính) đã vài chục năm . 7-8 năm nay tôi khó đi tiểu, phải đi bác sĩ và uống thuốc. Uống thuốc (trong vài năm) thì bị nghẹt mũi, ngưng thuốc thì mũi thông nhưng lại bí tiểu. Lúc đọc trên mạng biết biến chứng của thuốc là khó thở, tôi đổi thuốc, uống Saw Palmetto extract (dược thảo), vì có công dụng như thuốc tây (Proscar).
Tôi khám phá kết cấu của acid béo trong Saw Palmetto tương tự như của dầu dừa, ít nhất là vài tính chất chung, nên tôi bỏ Saw Palmetto (vì đắt hơn) mà chỉ dùng dầu dừa . Từ đó đến nay đã 3 năm tôi không bị vấn đề gì khi đi tiểu nữa.
Tilka

4- Bệnh AIDS

Sau đây là một trong những câu chuyện thành công về anh Tony V.., 38 tuổi, nạn nhân của bệnh AIDS. Kinh nghiệm của anh đang đem lại hy vọng cho hàng triệu người bị bệnh AIDS khắp nơi trên thế giới.

Cuối thập niên 90 Tony đến Ả-rập Sau-đi làm việc trong nhà hàng và tiệm bán hoa. Chính tại đây anh nhiễm căn bệnh mà anh phải sống với nó cả đời.. Trở về nhà ở Phi luật Tân năm 2002, anh đau khổ vô cùng khi biết mình đã bị nhiễm HIV.
Theo thời gian, sức khỏe anh suy yếu dần dần. Các loại nhiễm trùng chuyển biến đã tàn phá cơ thể anh. Tháng 7 năm 2003, anh phải vào bệnh viện cấp cứu vì bệnh trở nên trầm trọng.
Thuốc anh uống không thể ngăn được sự bành trướng của bệnh. Cơ thể anh đầy những nhiễm trùng nấm và những vùng da thương tổn. Anh bị sụt cân, hay ói mửa và tiêu chảy, kèm theo những cơn sốt, thường xuyên mệt mỏi, bị nấm ở miệng, và còn nhiều loại nhiễm trùng khác nữa kể cả viêm phổi mãn tính với những cơn ho không dứt. Viêm da phủ khắp đầu, mặt và người anh. Bác sĩ chẩn bệnh nói anh đã bị AIDS hoành hành ở giai đoạn cuối, không còn chữa được nữa, và cho anh về sống những ngày cuối cùng với gia đình.
Anh rời bệnh viện mang theo toa thuốc để ngăn giữ nhiễm trùng đang tàn phá cơ thể anh. Nhưng vì anh quá đau yếu không thể đi làm, anh không có tiền để mua thuốc. Anh không còn chút hy vọng. “Tôi thấy mình như ngọn nến chập chờn sắp tắt,” anh nói.
Không có tiền mua thuốc, anh xin Sở Y Tế giúp đỡ. Anh được giới thiệu tới bác sĩ Conrado Dayrit ở bệnh viện San Lazaro, Phi Luật Tân. Bác sĩ Dayrit là người đầu tiên thực hiện nghiên cứu lâm sàng về hiệu quả chữa bệnh của dầu dừa trên những bệnh nhân nhiễm HIV, tại bệnh viện San Lazaro Phi-luật-tân.
Bác sĩ nói với Tony về dược tính của dầu dừa và bảo anh bôi dầu vào những chỗ đau, chỗ da bị viêm 3 lần một ngày cũng như ngày ăn 6 muỗng canh dầu dừa. Thoạt đầu, anh không tin là dầu dừa có thể chữa lành bệnh anh được. Anh có một vết thương nhỏ ở chân đã lâu ngày chữa hoài không khỏi, để thử nghiệm, anh bôi dầu lên đó mỗi ngày. Sau 3 ngày vết thương lành hoàn toàn. Phấn khởi, anh bắt đầu nghiêm túc làm theo lời bác sĩ.
Trong thời gian ngắn, thấy có biến chuyển tốt, anh bắt đầu “tắm” bằng dầu. Anh xoa dầu dừa từ đầu đến chân ngày 3 lần. Nhiễm trùng da dần dần biến mất.
Khi anh đến bệnh viện để thử máu theo định kỳ, các bác sĩ rất đỗi kinh ngạc. Anh nói: “Tất cả các bác sĩ đều bị kích động và không hiểu sự gì đang xảy ra. Họ hỏi tôi đã uống thuốc gì. Tôi nói với họ là tôi dùng dầu dừa.” Họ không thể tin rằng loại dầu dừa đơn giản như vậy lại có thể diệt vi rút và nhiễm trùng tốt hơn cả thuốc của họ.
HIV tấn công tế bào bạch huyết cầu ( tế bào T4) . Tính ác liệt của vi rút có thể được căn cứ trên số tế bào T4 trong cơ thể, ta gọi là số CD4. Trung bình, một người khỏe mạnh có số CD4 từ 535 đến 1145. Người bị nhiễm HIV thường có số CD4 dưới 535. Khi bệnh tăng, con số này tiếp tục giảm xuống.
Số CD4 của Tony khi chẩn bệnh là 270. Một năm sau khi anh vào nhà thương cấp cứu thì số này giảm còn 226. Sau khi dùng dầu dừa trong vài tháng, số này tăng lên 274, tuy vẫn còn thấp nhưng cứ đều đặn tăng dần - một dấu hiệu rõ ràng bệnh đã tiến triển tốt.
Sức khỏe Tony được hồi phục một cách không ngờ. Da của anh lành hẳn. Những cơn sốt nhẹ và triệu chứng của viêm phổi đã hết. Nấm biến mất. Mệt mỏi rút lui. Tiêu chảy và ói mửa không còn. Nhìn Tony, bạn không thể nghĩ là cách đó vài tháng anh bị bệnh AIDS. Mặc dù anh có thể không bao giờ tẩy trừ hẳn vi rút gây bệnh, nhưng anh vẫn có thể ít nhất sống một đời sống hơn bình thường và tận hưởng niềm vui trong những sinh hoạt hàng ngày.
Những nhân viên công tác xã hội và tập thể bệnh viện được tác động bởi tiến triển nhanh chóng của Tony, hiện đang dùng dầu dừa cho chính họ để duy trì và gia tăng sức khỏe.
Chưa đầy 9 tháng sau khi tiến hành việc chữa bệnh bằng dầu dừa, Tony đứng trước khán giả, và lần đầu tiên kể về câu chuyện của mình . Anh nói: “ Vi rút HIV cho đến nay vẫn chưa có thuốc nào chữa trị được. Thuốc trụ sinh không chế ngự được chúng, vì vậy bạn tôi nhiều người đã chết. Các bác sĩ hiện giờ không thể dự đoán tôi sẽ sống thêm được bao lâu nữa. Chín tháng trước khi chẩn bệnh cho tôi, bác sĩ đã nói tôi chỉ sống thêm được 3 tháng nữa. Nhưng hôm nay, ở đây, tôi đang đứng trước mặt quý vị, khỏe mạnh. Có thể tôi có một sứ mạng là chia sẻ kinh nghiệm này của tôi với tất cả mọi người mà tôi gặp gỡ.
Những người bị HIV/AIDS đang sợ hãi. Các bạn không còn phải sợ nữa. Nhiều năm về trước, bệnh lao là loại bệnh dịch trên thế giới, nhưng dần dần đã tìm được thuốc chữa trị. Đối với HIV, biết đâu chừng dầu dừa lại là giải pháp mà thế giới đang trông đợi.

Dầu dừa – Một vũ khí mới chống lại AIDS

Theo Tổ chức Y tế Thế Giới, trong năm 2004 có khoảng 4,9 triệu người trên thế giới bị nhiễm siêu vi khuẩn làm suy giảm hệ miễn dịch của con người (HIV), là nguyên nhân gây bệnh AIDS. Năm ngoái, con số mắc bệnh AIDS đã lên tới mức kỉ lục. Ước lượng có tới 39,4 triệu người hiện đang sống chung với HIV. Ở Mỹ mỗi năm lại có thêm 40,000 trường hợp được báo cáo.

Vấn đề đối với HIV là, không giống như thuốc kháng sinh có thể diệt trừ vi khuẩn, những thuốc chống siêu vi chỉ có thể làm giảm mức độ trầm trọng của nhiễm trùng, chứ không có thể loại trừ chúng hoàn toàn.
HIV tấn công và làm suy yếu hệ miễn nhiễm. Khi khả năng phòng thủ của hệ miễn nhiễm bị suy yếu, các loại vi-rút khác cũng như vi-khuẩn và nấm độc sẽ tận dụng cơ hội này và gây nhiễm trùng cho cơ thể. Loại nhiễm trùng chuyển biến này là nguyên nhân gây nên những nhức nhối, khó chịu, và cuối cùng dẫn đến cái chết của các nạn nhân AIDS. Vì lý do này, bệnh nhân nhiễm HIV cần phải uống một loại thuốc pha trộn gồm nhiều thứ như kháng sinh, kháng vi-rút, chống nấm. Cũng có cả các loại thuốc chống ung thư trong hỗn hợp này, vì hệ thống miễn nhiễm khi bị suy yếu dễ làm phát triển bệnh ung thư. Người ta cũng nhận thấy có cả những phản ứng phụ không tốt.
Theo dòng thời gian, y khoa đã tiến những bước dài trong việc điều trị AIDS. Với những phác đồ điều trị và lối sống phù hợp, tuổi thọ của các bệnh nhân nhiễm HIV đã được tăng dần. Các loại thuốc chống vi-rút HIV đã có tác dụng làm chậm quá trình phát triển của bệnh. Nhưng đối với tuyệt đại đa số bệnh nhân nhiễm HIV, giải pháp dùng thuốc này cũng không phải là một lựa chọn hữu hiệu. Chi phí cho việc sử dụng thuốc kiểm soát vi-rút theo kiểu này có thể lên tới 15.000 đô-la Mỹ cho mỗi người trong một năm. Con số này vượt quá khả năng tài chánh của nhiều nạn nhân.
Làm sao tìm được một phương pháp điều trị an toàn, hữu hiệu, rẻ tiền, đó mới là cách duy nhất để làm giảm nỗi đau của hàng triệu nạn nhân đang chịu căn bệnh HIV/AIDS dày vò. Cũng may là các nhà nghiên cứu đã tìm ra một giải pháp đầy triển vọng: dùng DẦU DỪA. Mặc dù dầu dừa chưa có vẻ như là một vị anh hùng cứu tinh, nhưng những nghiên cứu gần đây cho thấy nó mang lại nhiều hứa hẹn cho việc điều trị HIV/AIDS.
Dầu dừa được cấu tạo bởi một nhóm chất béo đặc biệt mang tên triglycerides chuỗi trung bình: Tctb Khi ăn vào, cơ thể chúng ta biến Tctb thành chất a-xít béo chuỗi trung bình: ABctb và monoglycerides, cả hai chất này có đặc điểm có khả năng chống vi-rút. Những kiến thức về tác dụng của dầu dừa đối với bệnh nhân nhiễm HIV đã từng phổ biến trong cộng đồng bệnh nhân từ khi nhà nghiên cứu xứ Iceland tên Halldor Thormar công bố những nghiên cứu của ông về đề tài này từ đầu thập niên 1990. Kể từ đó, nhiều bệnh nhân nhiễm HIV đã thành công trong việc làm giảm khối lượng vi-rút, và có nhiều cải thiện về sức vể sức khỏe tổng quát, nhờ vào việc thêm dầu dừa hoặc các sản phẩm của dầu dừa vào trong bữa ăn của họ.

Những vi-rút nào được bao bọc bởi một màng mỡ, sẽ là những vi-rút rất kỵ tác động diệt trừ của ABctb trong dầu dừa. Khi ABctb tiếp xúc với những vi-rút này, nó sẽ thấm vào màng bên ngoài của vi-rút, làm chúng bị mất ổn định tới mức màng bao bị tan rã, và giết chết vi-rút. Vi-rút HIV có một màng mỏng chất béo bao bọc, do đó sẽ dễ bị tác động hủy hoại của ABctb. Các nghiên cứu đã cho thấy khi ABctb được đưa vào máu và tinh dịch của nạn nhân HIV, vi-rút sẽ bị tiêu diệt ngay. Bác sĩ Thormar và các đồng nghiệp báo cáo rằng ABctb tạo ra chất hydrogel * “và trong ống nghiệm nó có khả năng vô hiệu hóa vi-rút cao tới hơn 100.000 lần, trong một phút.” Các nhà nghiên cứu còn nói thêm rằng, chúng là “những kẻ tiêu diệt các vi-rút truyền qua đường tình dục.”
Các nghiên cứu cho thấy ABctb không chỉ hiệu quả trong việc tiêu trừ vi-rút HIV, mà còn cả rất nhiều vi-rút khác có màng bọc chất béo, chẳng hạn các vi-rút gây bệnh sởi, chứng mụn giộp (herpes), viên gan C, chứng viêm miệng, CMV (cytomegalovirus) . ABctb cũng có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn có màng bao bằng mỡ, cũng như nấm và cả kí sinh trùng. (Chlamydia trachomatis, Neisseria gonorrhoeae, Staphylococcus aureus, Helicobacter pylori, Candida albicans, and giardia)
Dầu dừa có công thức cấu tạo căn bản gồm ABctb, và có khả năng làm giảm những nhiễm trùng cơ hội mà các nạn nhân AIDS đều phải gánh chịu. Không như những thuốc hỗn hợp khác dùng trong việc điều trị HIV/AID, dầu dừa thì hoàn toàn vô hại, làm một sản phẩm của tự nhiên đã được sử dụng như một loại thức ăn an toàn hàng ngàn năm nay. Nó cũng không hề có những phản ứng phụ nguy hại. 
Một số những triệu chứng thường gặp gắn liền với bệnh AIDS, là chứng tiêu chảy kinh niên, kém hấp thụ chất béo, suy dinh dưỡng, sụt cân, suy kiệt, và rất nhiều biến chứng khác do nhiễm trùng chuyển biến. Các cuộc nghiên cứu đã cho thấy có những cải thiện vượt bực về những tình trạng này khi các bệnh nhân được cho ăn dầu dừa hoặc Tctb (triglycerides chuỗi trung bình). Chẳng hạn trường hợp C.A.Wanke và các đồng nghiệp thử nghiệm trên 24 bệnh nhân nhiễm vi-rút HIV đang bị tiêu chảy kinh niên, kém hấp thu chất béo, hoặc suy dinh dưỡng. Các bệnh nhân được chia ngẫu nhiên vào một trong hai nhóm. Tctb được đưa vào khẩu phần của một nhóm. Nhóm kia thì không. Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng, những bệnh nhân có ăn chất Tctb giảm đáng kể số lần đi cầu, lượng phân, lượng chất béo trong phân. Điều này cho thấy sự cải thiện rõ rệt trong tình trạng dinh dưỡng. Sự hấp thụ tốt chất dinh dưỡng sẽ dẫn tới sức khỏe và chức năng miễn nhiễm được cải thiện. 
Tổ chức Keep Hope Alive (Mãi luôn Hy vọng) đã thu thập tài liệu về nhiều trường hợp được báo cáo, có nhiều cải thiện rõ nét sau khi dùng sản phẩm dừa. Trong một số trường hợp, hoàn toàn không còn dấu hiệu nhiễm trùng. Thí dụ, một người có khối lượng vi rút từ 600.000 con, giảm xuống tới mức không tìm ra được nữa, trong vòng hai tháng, nhờ mỗi ngày dùng thêm một chén nước cốt dừa, cùng với ngũ cốc nấu chín, theo một chế độ ăn uống nhiều hoa quả và rau cải tươi . Anh ta không hề đụng tới các loại thuốc chống vi-rút..
Trường hợp thứ hai, một bệnh nhân mang lượng vi-rút là 900.000, ăn một nửa trái dừa mỗi ngày. Sau bốn tuần lễ, lượng vi-rút giảm xuống còn 350.000. Sau hai tháng, lượng vi-rút này giữ nguyên như cũ, và bác sĩ đã thêm thuốc Crixivan** vào phác đồ điều trị. Sau bốn tuần lễ, lượng vi-rút xuống tới mức không thể tìm được. Không giống như trường hợp thứ nhất, bệnh nhân thứ hai này là một người Mỹ với chế độ ăn uống tiêu biểu của Mỹ, bao gồm một lượng lớn thức ăn vặt vãnh. Tình trạng của anh còn có thể tiến triển tốt nếu có một chế độ ăn uống tốt hơn. 
Một trường hợp khác nữa: Một người mỗi ngày dùng một ly cốt dừa, trong vòng bốn tuần lễ. Sau đó số lượng vi-rút HIV trong người anh giảm tư 30.000 còn 7.000. Cả số CD4 và CD8 đều tăng gấp đôi. Anh không hề dùng thuốc kháng vi-rút.
Cuộc thí nghiệm lâm sàng đầu tiên sử dụng dừa trong việc điều trị bệnh nhân HIV do bác sĩ y khoa Conrado Dayrit báo cáo vào năm 1999. Trong cuộc nghiên cứu này, 14 bệnh nhân nhiễm HIV được cho dùng mỗi ngày ba muỗng canh dầu dừa hoặc monolaurin (một loại thực phẩm bổ sung chế biến từ dừa). Sáu tháng sau, có 60% số người tham gia chương trình có những dấu hiệu cải thiện. Những dấu hiệu này được đo lường qua số lượng CD4, lượng vi-rút giảm, và sức khỏe tổng quát tốt hơn. Đây là cuộc nghiên cứu đầu tiên cho thấy dầu dừa thực sự có tác dụng chống vi-rút và có thể sử dụng thành công trong việc điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm HIV.
Lượng dầu dừa sử dụng cũng quan trọng. Lượng dầu càng cao thì càng hiệu quả trong việc vô hiệu hóa vi-rút và những vật vi sinh gây bệnh. Những đối tượng tham gia cuộc nghiên cứu của Bác sĩ Dayrit chỉ dùng 3 muỗng canh rưỡi mỗi ngày; Tony dùng 6 muỗng. Các tài liệu nghiên cứu các trường hợp dùng dầu dừa kết hợp với những liệu pháp khác cho thấy chế độ ăn uống và lối sống cũng rất quan trọng. Ăn những thức ăn lành mạnh, có lợi cho sức khỏe, và tránh những thức ăn vặt vãnh, giúp tăng cường hệ miễn nhiễm và nâng cao tỉ lệ thành công.
Sử dụng nhiều dầu dừa, kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, có vẻ là một giải pháp điều trị nhiễm HIV, đầy hứa hẹn, an toàn và rẻ tiền.
Vì dừa có thể trồng ở bất cứ nơi nào trên thế giới, nơi HIV đang là một vấn đề y tế nghiêm trọng, dùng dầu dừa xem ra lại là một giải pháp khả thi, thú vị, cho bệnh dịch toàn cầu này.

** Liều lượng dùng dầu dừa (Using coconut internally) 

Liều lượng duy trì hàng ngày (maintenance dose) 

Một câu hỏi thường được nhiều người đặt ra là “Mỗi ngày chúng ta có thể ăn bao nhiêu dầu dừa?” Câu trả lời đơn giản là: bất cứ số lượng nào mà bạn thấy dễ chịu, phù hợp vói cơ thể của bạn. Ngay cả nửa muỗng cà phê mỗi ngày cũng có thể giúp ích cho bạn. 

Bạn có thể theo bảng hướng dẫn sau theo sức nặng của bạn: 

Cân nặng ( lb / kg ) Muỗng canh dầu dừa 

175+ 79+ 4 

150 68 3,5 

125 57 3 

100 45 2,5 

75 34 2 

50 23 1,5 

25 11 1 

Đây chỉ là hướng dẫn chung, chứ không nhất thiết phải dùng đúng số lượng trên. Có nhiều người kinh nghiệm được kết qủa tốt đẹp với chỉ một muỗng canh dầu dừa mỗi ngày.. Hãy nhớ là bất cứ liều lượng nào cũng có ích. Tăng lên hay giảm đi một chút giữa ngày này với ngày khác đều được cả. 

Bạn có thể ăn dầu dừa theo sở thích của bạn. Có người nuốt thẳng luôn một muỗng dầu dừa, có người hòa vào cà phê, trà, nước trái cây, hay thức ăn. Cách dễ nhất là dùng dầu để xào nấu thay cho các loại dầu ăn khác. 

Tôi cũng đề nghị các bạn không nên ăn số lượng dầu mỗi ngày trong một lần. Chia ra làm nhiều lần trong ngày, hay ít nhất hai lần. Bạn cũng đạt số lượng dầu dừa này qua việc ăn cái dừa và nước cốt dừa. 

Liều lượng dùng khi chữa bệnh (Therapeutic dose) 

Trong hầu hết các trường hợp, ngay cả khi bạn bị bệnh, 3 muỗng canh rưỡi dầu dừa mỗi ngày là đủ. Tuy nhiên, tính kháng sinh của ABctb là do tích lũy (accumalative) , cho nên càng nhiều ABctb trong cơ thể thì chúng sẽ càng giúp tiêu diệt nhiễm trùng nhanh hơn. Bạn có thể dùng gấp hai lần liều lượng hàng ngày nếu bạn thấy cần thiết. Có bác sĩ đề nghị 6 muỗng canh dầu dừa hay hơn cho người bị bệnh nặng. Đừng dùng liều lượng này trong chỉ một lần. Một muỗng canh dầu dừa mỗi 2 hay 3 tiếng là tốt nhất. Nhiều dầu qúa, bất cứ loại dầu ăn nào, nếu bạn không quen sẽ làm bạn bị tiêu chảy, cho nên chia ra nhiều lần trong ngày và dùng chung với ít thức ăn hay thức uống. 

Không có gì là nguy hiểm cả khi bạn dùng qúa liều dầu dừa. Dầu dừa là thức ăn chứ không phải là thuốc uống. Đã có nhiều dân cư dùng gấp đôi liều lượng hàng ngày trong nhiều năm mà không bị phản ứng gì cả. Tôi đã từng dùng 14 muỗng mỗi ngày mà không gặp vấn đề gì cả. Nếu bạn dùng nhiều hơn cơ thể bạn có thể kham nổi, thì triệu chứng xấu nhất mà bạn có thể kinh nghiệm đó là đi tiêu chảy hoặc có thể cảm thấy khó chịu trong đường ruột một lúc thôi. Để tránh tình trạng này, chỉ cần giảm lại lượng dầu dừa. 

Nếu bạn không thể dùng dầu dừa hay ăn uống gì được vì bị buồn nôn hay ói mửa, bạn hãy xoa dầu vào vùng có bệnh đó. Ít nhất cách này bạn có được vài lợi ích từ dầu dừa. Nếu bạn không bị vấn đề gì khi dùng dầu dừa lúc bệnh thì “trong uống ngoài xoa” là cách tận dụng tốt nhất về hiệu năng chữa bệnh của dầu dừa. Như thế bạn được lợi gấp hai lần..

DẦU DỪA và CHOLESTEROL

Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất về dầu dừa là nó làm cho lượng mỡ trong máu cao. Điều này hoàn toàn sai. Dầu dừa hoàn toàn không chứa cholesterolesterol. Cholesterolesterol được tìm thấy chỉ nơi mỡ của động vật. Dầu dừa là sản phẩm của thực vật nên không có cholesterolesterol.

Một quan niệm sai khác nữa là dầu dừa làm tăng cholesterolesterol trong máu nên gây bệnh tim. Ý tưởng về tất cả các chất béo no ( saturated fats) tăng cholesterolesterol thì thật là qúa đơn giản hóa. Không phải mọi chất béo no đều gây cholesterolesterol. Mặc dù acid béo chuỗi trung bình trong dầu dừa la chất béo no, nhưng chúng tốt cho tim và giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Dầu dừa không gây tác dụng có hại trên mực độ cholesterolesterol. Bạn hãy đợc lại câu trên lần nữa vì nó rất quan trọng cho bạn nắm được ý. Dầu dừa tốt cho tim, hơn bất cứ loại chất béo nào khác.

Khi dầu dừa được thêm vào thức ăn thì hiệu qủa về mức độ cholesterolesterol của từng người khác nhau. Có người thấy sự thay đổi chút ít, trong khi người khác kinh nghiệm sự thay đổi đáng kể như những trường hợp ghi chú sau:

Tôi có vài băn khoăn về tác dụng của dầu dừa ( tôi nghĩ nó có thể làm tăng mức cholesterol/ trigs chăng). Sau một tháng dùng 2 muỗng canh dầu dừa một ngày và sau khi xem xét bảng lipid, không có gì thay đổi cả. Chúng vẫn cùng một kết quả thử máu như một năm trước.
Ray L.

Bạn có thể thích thú khi biết rằng từ lúc tôi dùng dầu dừa hai năm rưỡi qua, lượng cholesterolesterol đã giảm xuống từ mức nguy hiểm, lượng triglycerids cũng xuống.. Tôi đã ngừng uống thuốc cho bệnh tim, giảm 24 kg (53lbs), tóc mọc thêm và tóc bạc đã trở lại màu tóc như trước.Vợ tôi giảm 24 kg, con gái tôi giảm 14 kg.
RJ

Tôi vừa trở lại từ văn phòng bác sĩ và lượng tổng số cholesterolesterol đã giảm từ 260 xuống 180. Bác sĩ của tôi rất mừng. Tôi đã đến với bà hơn 15 năm qua , mỗi lần có kết qủa thử máu là mỗi lần bà quở tôi: “Vẫn luôn cao như vậy”
Tôi đã luôn dùng dầu olive trong nhiều năm, nhưng bắt đầu dùng dầu dừa trong nấu nướng ( chỉ thỉnh thoảng mới dùng dầu olive). Số triglycerided của tôi giảm từ 187 còn 109.
SA

Tôi 51 tuổi, cao 6 feet ( 1m8), trước khi dùng dầu dừa nặng 221 pounds ( 99kg). Tôi đã thường đi bác sĩ để khám sức khỏe hàng năm. Kết qủa xét nghiệm máu cho biết mức triglycerides là 400, tổng cộng cholesterolesterol là 237, và HDL là 40. Tôi giật mình. Tôi bắt đầu tìm trên internetxem có cách nào giúp cải thiện tình trạng của tôi không, và tôi đã đọc về dầu dừa. Những điều tôi đọc được làm tôi ngạc nhiên vì tôi thường nghe tiếng xấu về dầu dừa cũng như những dầu của vùng nhiệt đới khác. Tôi mua quyển“Dầu Dừa Kỳ Diệu” (The Coconut Oil Miracle) và khám phá ra những tuyệt vời của nó. Tôi không dùng đường chế biến nữa, giảm lượng khoai trắng, giảm ăn bánh mì làm bằng bột mì được tẩy trắng và thay tất cả những loại dầu ăn được hydro hóa
bằng dầu dừa. Tôi đã đạt được những kết quả không ngờ. Sau khi theo những hướng dẫn mới này trong 5-6 tuần, tôi đi thử máu lần nữa.. Bây giờ tôi cân nặng 197 pounds ( 88kg), triglycerides 85, tổng cộng cholesterolesterol 145, HDL 44. Cám ơn bác sĩ rất nhiều về việc nghiên cứu cũng như bền chí trong việc đưa ra sự thật về những sản phẩm của dừa khi nó đã và có thể vẫn đang chưa được phổ biến..
Jeff C. 

Trong nhiều năm việc đo lượng cholesterol đã trở thành phương tiện giúp cho bác sĩ thẩm định mức độ nguy hiểm của bệnh tim. Trong qúa khứ chỉ có mức tổng số cholesterol là được đo. Dần dần các nhà nghiên cứu khám phá ra rằng HDL mới thực sự tốt cho bạn và giảm nguy hiểm cho bệnh tim.. 
Gần đây nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để đo tiêu chuẩn cholesterol sau khi người ta ăn các loại dầu khác nhau.
Các nhà nghiên cứu thấy rằng chất béo không no trong dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu cây rum ( safflower), dầu bắp giảm lượng tổng số cholesterol ( total cholesterol ) hơn dầu dừa. Điều này đã được cho là chất béo không no ( polyunsaturated ) của dầu thực vật ngừa bệnh tim trong khi dầu dừa thì không. vấn đề vối những nghiên cứu này là họ chỉ đo lượng tổng số cholesterol , mà bỏ qua lượng HDL ( tốt) cholesterol .
Những nghiên cứu mới đã đo phân số cholesterol và tính tỉ số này (tổng số cholesterol / HDL cholesterol) . Một khám phá thú vị được tìm ra. Dầu dừa làm tăng HDL cholesterol có liên quan đến LDL ( xấu) và tổng số cholesterol . Mặc dù hầu hết dầu thực vật giảm lượng tổng số cholesterol hơn dầu dừa, nhưng dầu dừa cải thiện tỉ số cholesterol hơn những loại dầu khác! Vì thế, căn cứ trên tỉ số cholesterol , dầu dừa ngăn ngừa bệnh tim hơn bất cứ loại dầu nào khác..
Một nghiên cứu thú vị đã được thục hiện ở Sri Lanka, nơi mà dầu dừa thông thường được dùng. Mực cholesterol được đo trên những người hàng ngày vẫn thường dùng dầu dừa trong bữa ăn. Những người này được đổi sang ăn dầu thực vật chất béo không no ( polyunsaturated vegetable oil). Sau vài tuần họ được đo cholesterol. Đây là điều được khám phá.. Khi được chuyển từ dầu dừa sang dầu bắp ( corn oil), 
tổng số cholesterol giảm từ 179,6 xuống 146m/dl
LDL (bad) cholesterol giảm từ 131.6 xuống 100,3mg/dl
Hai thay đổi này xem ra tốt, nếu chỉ xem xét riêng chúng, và tỏ dấu rằng dầu bắp vượt xa dầu dừa trong việc ngừa bệnh tim.
Tuy nhiên khi HDL ( tốt ) cholesterol được đo, thì nhận định trên hoàn toàn bị đảo ngược.
HDL (tốt) cholesterol giảm từ 43,4 xuống 25,4mg/dl là điều không tốt. 
Tỉ số cholesterol tăng từ 4,14 lên 5,75 là điều chắc chắn không tốt.
Cần ghi nhớ rằng tỉ số cholesterol 5,0 là trung bình; lớn hơn 5: xấu; nhỏ hơn 5: tốt.
Khi họ ăn dầu dừa, tỉ số cholesterol là 4,14 cho biết tình trạng nguy hiểm thấp
Khi họ ăn dầu bắp, tỉ số cholesterol vọt lên 5,75 là dấu nguy hiểm ở mức cao.
Do đó cho dù dầu bắp có làm giảm lượng tổng số cholesterol , nó lại làm tăng tỉ số cholesterol , vì thế tăng sự rủi ro cho bệnh tim. Và theo việc nghiên cứu này thì dầu dừa ngừa bệnh tim trong khi dầu bắp lại gia tăng rủi ro này.
Tôi cũng nhận thấy rằng khi người ta thêm dầu dừa vào thức ăn của họ thì tổng lượng cholesterol có thể tăng chút ít hay giảm chút đỉnh, nhưng trong trường hợp nào thì HDL (tốt) cholesterol đều tăng, vì vậy làm giảm tỉ số cholesterol và làm giảm rủi ro mắc bệnh tim.
Có những người trở nên lo sợ khi thấy sau khi dùng dầu dừa một thời gian, tổng số cholesterol tăng lên. Tại sao vậy? Tôi giải thích cho họ rằng đó là vì HDL cholesterol tăng, do đó tổng số tăng. Hãy nhớ rằng tổng số cholesterol một mình không phải là dấu chỉ của bệnh tim.

Dầu dừa chữa vết thương

Paul Sorse là một người đặc biệt nhất mà tôi đã từng gặp. Tôi bao giờ quên một ngày kia, lúc tôi đang ngồi ăn trưa trong một quán nhỏ của ông ở Newport, Rhode Island, thì một người đàn ông xăm xăm đi vào cửa trước. “Ông Paul đâu ?” Ông ta nhăn nhó la lên trong đau đớn. Miếng vải buộc chặt tay ông đã ướt đầm đìa, và máu đang nhỏ giọt xuống đất. Tôi không thể ăn nổi miếng nào nữa ngay khi ông ta xuất hiện. 

Chủ quán là một người Phi luật Tân, dáng hơi nhỏ, từ phòng phía sau bước ra và hỏi: “Anh làm sao vậy ?” 

“Tôi bị tai nạn. Máy cắt cỏ vào tay. Ông giúp tôi với. 

“Anh vào đây.”

Paul đưa người bị thương vào sau quầy và xem xét vết thương. Phần trên của ngón tay cái lệch về một phía, chỉ dính vào ngón tay nhờ lớp da mỏng. Cũng may là không bị gẫy xương. Paul cầm phần đầu ngón tay này đặt vào đúng vị trí, dùng gạc vải băng ngón tay lại, rồi đổ dầu dừa cho ướt đẫm gạc băng. 

“Anh nhớ giữ cho gạc băng luôn thấm dầu dừa. Mấy ngày nữa trở lại gặp tôi.”

Vài tuần sau tôi gặp lại người đàn ông này, vì anh cũng là khách hàng thường xuyên của Paul. Tôi rất đỗi kinh ngạc khi thấy ngón cái của anh đã hoàn toàn lành hẳn, và không để lại vết sẹo.

Những chuyện xảy ra như vậy là chuyện thông thường... Paul có một danh sách dài những khách hàng trung thành đến với ông để tìm lời chỉ bảo cách điều trị cho nhiều vấn đề khác nhau về sức khỏe. Mặc dù ông không phải là thầy thuốc có bằng cấp, nhưng bệnh nhân với mọi vấn đề về sức khỏe từ khắp nơi đã đến gặp ông. 

Một phụ nữ trung niên giải thích rằng bà đã nhiều năm phải khổ sở về một bệnh ngoài da mãn tính, mà ngay cả bác sĩ cũng không rõ là bệnh gì. Các bác sĩ đã cho bà nhiều loại dầu xức, kem, và thuốc uống, nhưng tất cả đều vô hiệu.. Bà thất vọng và sẵn sàng thử bất cứ điều gì có thể làm giảm bớt tình trạng của bà. Paul chỉ cho bà dùng dầu dừa xoa vào chỗ da bị bệnh. Bà bắt đầu mỗi ngày làm theo hướng dẫn và sửng sốt khi thấy mình khỏi bệnh, cứ như một phép lạ. Bà trở nên một người hâm mộ ông và tiếp tục đến tiệm để mua dầu. 

Cả tôi cũng được một chữa lành lạ lùng nữa. Phía sau đầu tôi có một u nang cứng to bằng đồng 25 xu. Bác sĩ muốn mổ để lấy nó đi, nhưng trước khi mổ, tôi đến gặp Paul trước. Ông nói tôi dùng tay chà nhẹ dầu dừa lên lên chỗ u... Tôi cứ tiếp tục xoa thêm dầu dừa, giữ cho chỗ u luôn ẩm. Tôi làm như thế trong vài giờ khi xem TV. Sau một lúc, chỗ u bắt đầu mềm và bất ngờ chất lỏng bên trong khối u thoát ra ngoài qua lỗ chân lông, và khối u biến mất. Không có dấu hở miệng. Nó không bao giờ tái trở lại. 

Mới đầu tôi ngạc nhiên về vài việc chữa lành chứng kiến tận mắt ở tiệm của Paul cũng như nghe những gì mà khách hàng kể lại. Nhưng dần dần những « phép lạ » này trở nên quen thuộc với tôi. Sự chữa trị của Paul luôn luôn bao gồm việc dùng dầu dừa. Dầu dừa là sản phẩm duy nhất mà Paul bán.

Danh tiếng của ông như một người chữa lành, chỉ dùng dầu dừa, được khắp thành phố biết đến. Ông thực sự tin tưởng vào khả năng chữa lành của dầu dừa và muốn giúp người khác hơn là ông muốn tiền bạc của họ. Với ông, dầu dừa là thứ chữa bách bệnh, hữu dụng cho mọi loại bệnh. Nhiều khách hàng của ông cũng đồng ý như vậy.

Chúng tôi trở thành bạn thân. Ông không ngừng nói về dầu dừa của ông và mơ ước ngày nào đó ông có thể chữa trị cho cả thế giới khỏi bệnh tật. Mọi cuộc đối thoại của ông đều bắt đầu và kết thúc về dầu dừa. « Về thức ăn, dầu dừa là vua, xoài là nữ hoàng », ông nói như vậy. Cầm bình dầu dừa trong tay, ông nói: « Bí quyết của sức khỏe nằm trong bình này. Có hàng triệu người trên thế giới đang chết dần vì đói và bệnh tật. Điều này làm tôi rất buồn khi thấy mình có câu giải đáp cho vấn đề mà vẫn chưa làm gì được ! »

Khi sử dụng như dầu bôi, không gì có thể sánh được với dầu dừa. Paul nói dầu dừa chữa mọi loại bệnh về da, ngay cả bệnh vảy nến (psoriasis). Da cần được giữ ẩm luôn luôn với dầu dừa cho tới khi lành hẳn. Dầu dừa cầm máu khi xoa lên với một chút ấn nhẹ. Nó phòng ngừa nhiễm trùng. Khi xoa bóp toàn thân dầu dừa giúp điều hòa thân nhiệt ; nếu bạn bị sốt dầu dừa sẽ giúp hạ sốt. Dầu dừa làm giảm nhức, đau, và sưng của vết ong đốt, sâu bọ cắn, nhiễm cỏ độc (poison ivy). Rất tuyệt vời khi chữa phỏng, ngăn ngừa chứng thối loét do nằm liệt giường, giúp da căng trẻ, chữa mụn, gầu, làm dịu môi khô nứt, da cháy nắng, da tê cóng, sởi của em bé, và đau lợi.

Dùng trong thời kỳ mang thai, có thể ngừa những vết đốm căng da cũng như làm da mau đàn hồi lại sau khi sanh.

Paul nói rằng dầu thấm vào da qua lỗ chân lông, tẩy sạch chúng và cho phép cơ thể bài tiết chất bẩn ra ngoài. Khi lỗ chân lông thải chất dơ, chúng bị nghẹt và gây ra mụn nhọt, mụn đầu đinh,...Khi dầu thấm vào lỗ chân lông, nó sẽ làm chảy tan những chất cặn này.

Dầu dường như có tác động kỳ diệu trên hầu hết các bệnh về da. Vợ tôi có một bớt ruồi đậm màu lớn bằng cục tẩy viết chì ở ngực. Paul nói vợ tôi có thể làm bay vết bớt đi bằng cách bôi dầu dừa và giữ chỗ đó luôn có dầu. Bôi ngày một lần thì dần dần cũng hết nhưng sẽ lâu hơn. Cô bôi dầu cứ mỗi một hay hai tiếng . những ngày sau đó bớt ruồi bắt đầu thu nhỏ lại , lỗ chân lông mọc ra. Cuối cùng bớt ruồi biến mất. Thật là hay !

Tôi nuôi hai con chó. Một con có một cục bướu gần mắt. Thầy thuốc thú y đề nghị mổ vì nguy hiểm cho mắt. Tôi nghĩ nếu dầu dừa tốt cho con người thì cũng tốt cho thú vật, cho nên tôi bắt đầu bôi dầu dừa vào bướu trên trán con chó. Càng ngày bướu càng nhỏ dần đi cho đến lúc mất hẳn. Không bao giờ bị bướu tái trở lại. Chúng tôi đã tránh được giải phẫu.

Sau đó con chó thứ hai bị một vết lở loét ở phần phía dưới mũi. Thày thuốc thú y cho uống trụ sinh, nhưng không khỏi. Sau một tuần tôi không cho nó uống thuốc nữa mà bôi dầu dừa vào vết lở đó. Vết lở nặng hơn trong vài ngày rồi bắt đầu lành. 

Paul luôn dùng dầu dừa khi nấu ăn. Mỗi ngày ông uống một muỗng cà-phê dầu dừa, và xoa dầu vào người từ đầu đến chân. Dầu dừa là thuốc bổ giữ cho ông trẻ trung cả bên trong lẫn bên ngoài. Đó cũng là thuốc uống hữu hiệu nữa. Paul nói : « Khi ăn dầu dừa, nó sẽ giúp chữa trị bệnh về bao tử và đường ruột. »

Dầu dừa là thuốc bổ, thuốc chữa bệnh, và thuốc hồi phục sức khỏe. Nó làm bạn vui sướng, khỏe mạnh, và trẻ đẹp.

VẾT THƯƠNG VÀ NHIỄM TRÙNG

Dầu dừa đẩy nhanh tiến trình chữa lành của mọi loại vết thương và nhiễm trùng cũng như phòng ngừa thẹo. Nếu thoa trước khi vết thương xảy ra thì việc chữa lành sẽ mau hơn. Đây là lý do tốt để chúng ta xoa dầu dừa hàng ngày. 

Vết thương, nhiễm trùng, mụn cóc, bớt ruồi, và mọi loại mụn nhọt sẽ mau chóng lành với phép trị liệu dầu dừa. Làm khá ấm (không phải hơi ấm, cũng không nóng làm phỏng da) dầu dừa trước. Dầu ấm sẽ thấm sâu vào da nhanh và hữu hiệu hơn. Khi bôi dầu, tốt nhất là xoa bóp (massage) để gia tăng sự thẩm thấu dầu của da.. Khi có vết thương không thể massage được thì chỉ cần thoa nhẹ lớp dầu lên.

Bí quyết để đạt được kết quả tốt nhất là làm sao cho vết thương hay chỗ nhiễm trùng luôn luôn có dầu dừa cho tới lúc lành hẳn. Không cần thiết phải đổ đẫm dầu, chỉ cần dầu ướt đủ để cho phép da luôn tiếp tục ngấm dầu. Băng bọc vết thương sao cho luôn giữ thấm dầu ngày và đêm cho đến lúc vết thương lành hẳn. 

Băng cá nhân không tiện dùng vì sau vài giờ dễ bị dầu làm trơn tuột ra. Một miếng vải, miếng nylon để bọc ngoài, dây thun hay dây vải để cột là đủ. Cắt một miếng vải hay gạc băng vải rộng hơn vết thương một chút. Cắt miếng nylon lớn hơn miếng vải băng. Nhúng miếng vải vào trong dầu dừa. Chà sát dầu ấm vào da. Đặt miếng vải đã tẩm dầu lên vết thương. Đặt miếng nylon trên miếng vải. Dùng dây cột lại . Mục đích của miếng nylon là để dầu không thấm vào quần áo hay khăn trải giường. Thêm dầu khi cần thiết để giữ băng vải luôn ẩm dầu. Thay băng mới mỗi ngày.

Nếu vết thương ở bàn tay, cách đơn giản nhất là xoa dầu vào bàn tay rồi đeo găng tay. Tối làm rồi để yên như vậy đi ngủ, sáng dậy tháo ra đi làm. Tiếp tục làm mỗi tối cho tới khi khỏi.

Bạn cần lưu ý là kem và lotion có chứa dầu dừa bán ở siêu thị, mặc dù tốt, nhưng không có khả năng chữa lành như dầu dừa nguyên chất. Nếu bạn muốn có kết quả nhanh chóng, hãy dùng dầu dừa nguyên chất.

Kiến lửa cắn

Xin kể cho các bạn nghe bằng cách nào tôi đã trở thành một người có niềm tin vững chắc vào khả năng chữa trị của dầu dừa. Hôm đó tôi tình cờ đạp vào một tổ kiến lửa. Đối với những ai chưa bao giờ chạm vào những con vật nhỏ bé khủng khiếp này, thì tôi nói cho bạn biết tên của chúng đúng là như vậy. Chúng là những sinh vật nhỏ bé có chất độc và những vết chúng cắn nóng rát rừng rực như lửa. Tôi đi dép và trước khi tôi có thể bước ra khỏi tổ kiến, nhiều con đã bu đầy và cắn khắp đôi bàn chân trần và mắt cá chân của tôi. 

Ngay tức thì chân tôi bị bỏng cháy như lửa. Tôi chạy vào nhà kiếm gì để bôi lên chỗ kiến cắn và nghĩ ngay đến dầu dừa. Tại sao lại không thử nhỉ ? Tôi lập tức bôi dầu dừa khắp các vết cắn ở hai chân. Tôi kinh ngạc và chồng tôi cũng vậy. Cái đau rát hết ngay tức khắc, những vết cắn bị sưng nhỏ lại, sau hai ngày thì biến mất, và không bị ngứa. Điều ngạc nhiên là tôi đã từng bị những con kiến này cắn nhiều lần trước đây, và không gì tôi bôi có thể làm ngưng rát và ngứa sau đó, những vết cắn lại sưng to và có mủ trong nhiều ngày. 
Barbara 

Dừa: Cây của Cuộc Sống

Trái dừa cung cấp nguồn dinh dưỡng qua cơm dừa, nước dừa, nước cốt dừa, và dầu dừa, và đã nuôi dưỡng con người trên thế giới qua nhiều thế hệ. Tại nhiều hòn đảo, dừa là thực phẩm chủ yếu của dân cư. Gần một phần ba dân số thế giới phụ thuộc vào dừa ở mức độ nào đó cho thực phẩm và kinh tế của họ. Trong những nền văn hóa này, dừa có một lịch sử dài và đáng trân trọng .

Dừa có chất dinh dưỡng cao và giàu chất xơ, vi-ta-min, và chất khoáng. Nó được xếp loại như “thực phẩm đầy chức năng” vì nó cho con người nhiều lợi ích về sức khỏe. Dầu dừa có nhiều lợi ích đặc biệt hơn vì nó có những đặc tính chữa bệnh vượt xa những loại dầu ăn khác và được dùng rộng rãi trong y khoa truyền thống của người Á Châu và vùng Thái Bình Dương. Cư dân những quần đảo Thái Bình Dương xem dầu dừa là phương thuốc chữa trị cho mọi thứ bệnh. Dừa đối với họ rất qúy gía. Cây dừa vừa là thức ăn vừa là vị thuốc chữa bệnh nên họ gọi nó là “Cây của Cuộc Sống”. Chỉ mới gần đây, các nhà khoa học y khoa hiện đại mới mở chìa khóa bí mật của năng lực chữa trị tuyệt vời của dừa.

Dừa Trong Y Khoa Truyền Thống

Theo y khoa truyền thống ở các nơi trên thế giới thì dừa được dùng để điều trị nhiều bệnh như: áp xe, suyễn, hói đầu, viêm cuống phổi, vết bầm, phỏng, cảm lạnh, táo bón, ho, phù thủng, kiết lỵ, viêm tai, sốt, cúm, viêm lợi, bệnh lậu, kinh nguyệt không đều hay đau đớn, vàng da, sạn thận, chấy rận, thiếu dinh dưỡng, buồn nôn, ban đỏ, ghẻ, bệnh scobat, viêm da, viêm họng, sưng tấy, giang mai, nhức răng, lao, bướu, thương hàn, ung nhọt, đau bao tử, suy yếu, và những vết thương.

Dừa Trong Y Khoa Hiện Đại 

Dầu dừa giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, vi trùng, chống lại ung thư. Cải thiện hệ thống miễn dịch bằng cách tiêu diệt các virus có hại như virus HIV, herpes, virus cúm và một số vi trùng gây bệnh khác.. 

Khoa học y khoa hiện đại ngày nay chứng thực cách dùng dừa trong việc điều trị những bệnh kể trên. Sau đây là tóm tắt những hữu dụng của dừa được in trong các nhật báo y khoa:
1. Diệt vi rút gây bệnh cúm, mụn giộp, bệnh sởi, Viêm gan C, SARS, AIDS, và các bệnh khác.
2. Diệt vi khuẩn gây ung nhọt, viêm họng, viêm đường tiểu, sâu răng, viêm lợi, sưng phổi, bệnh lậu, và những bệnh khác.
3. Diệt nấm gây bệnh nấm Candida, nấm đồng tiền, athlete’s foot, bệnh tưa (trẻ con), rôm sảy, và các nhiễm trùng khác.
4. Trục xuất hay diệt sán xơ mít, chấy, rận, giun Giardia, và những loại ký sinh trùng khác.
5. Cung cấp nguồn năng lượng nhanh chóng.
6. Tăng cường sinh lực và thể lực cho hoạt động của lực sĩ.
7. Tăng cường hệ tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng kể cả vitamin, khoáng chất và acid amino.
8. Cải thiện việc điều tiết insulin và lượng đường trong máu.
9. Giảm stress trên tuyến tụy và hệ thống enzyme của cơ thể.
10. Giảm triệu chứng có liên quan đến tuyến tụy.
11. Giảm những nguy cơ cho sức khỏe của bệnh tiểu đường.
12. Giảm những vấn đền có liên quan đến u xơ nang. 
13.. Tăng cường sự hấp thụ calcium và magnesium giúp chắc xương và răng.
14. Giúp ngừa loãng xương.
15.. Giảm triệu chứng của bệnh về túi mật.
16. Giảm triệu chứng có liên quan đến bệnh Crohn, viêm ruột kết mạn loét, và loét bao tử..
17. Tiêu hóa và đi cầu tốt.
18. Giảm đau và rát của bệnh trĩ.
19. Giảm viêm.
20. Giúp vết thương mau lành.
21. Giúp tăng cường hệ miễn dịch .
22. Giúp ngừa ung thư ngực, ruột gìa, và các loại ung thư khác.
23. Gia tăng tỉ số cholesterol tốt , ngừa bệnh tim.
24. Bảo vệ động mạch khỏi tình trạng xơ vữa vì vậy tránh được bệnh tim.
25. Giúp ngừa bệnh nha chu và sâu răng.
26. Có tác dụng như chất chống oxy hóa.
27. Bảo vệ cơ thể khỏi gốc tự do có hại gây lão hóa và các bệnh suy thoái.
28. Không làm mất chất chống oxy hóa của cơ thể như các loại dầu ăn khác.
29. Cải thiện việc dùng acid béo cần thiết và bảo vệ không bị oxy hóa.
30. Giảm triệu chứng của mệt mỏi kinh niên.
31. Giảm triệu chứng của bệnh sưng tuyến tiền liệt.
32. Giảm triệu chứng của bệnh động kinh.
33. Bảo vệ để tránh bị bệnh thận hay nhiễm trùng đường tiểu.
34. Làm tan sạn thận.
35. Giúp phòng ngừa bệnh gan.
36. Số calories thấp hơn những loại dầu khác.
37. Giúp cho hoạt động của tuyến giáp trạng.
38.. Giúp giảm cân nhờ tăng cường tốc độ chuyển hóa.
39. Được cơ thể chuyển hóa thành năng lượng ngay chứ không dự trữ dưới dạng chất béo như các chất béo khác.
40. Giúp ngừa béo phì.
41. Xoa ngoài da trị nhiễm trùng.
42. Giảm triệu chứng của bệnh vảy nến, nấm eczema, viêm da.
43. Làm mềm da, giúp da không bị khô và tróc.
44. Ngừa vết nhăn da, da chảy xệ, và da đồi mồi.
45. Giúp tóc và da tốt.
46. Bảo vệ da không bị thương tổn do tia tử ngoại.
47. Giúp trị gàu.
48. Khi chiên xào ở nhiệt độ cao không gây hại như các loại dầu khác.
49. Không gây biến chứng có hại.
50. Hoàn toàn không chứa một chất có hại cho con người.

Bài viết này chỉ có tính chất tham khảo, không có ý định chẩn bệnh, điều trị hay phòng ngừa bất cứ loại bệnh nào.

Vì dầu dừa có nhiều lợi ích cho sức khỏe do chất xơ và dinh dưỡng của nó, nên dầu dừa đúng thực là thức ăn và vị thuốc tuyệt vời. Nhưng người ta đã nghĩ sai lầm rằng dầu dừa không tốt cho sức khỏe vì nó chứa chất béo bão hòa. Hiện nay nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng chất béo bão hòa chứa trong dầu dừa rất đặc biệt, không có loại dầu nào khác sánh kịp và nó có nhiều đặc tính tốt cho sức khỏe. 

Dầu dừa đã được mệnh danh là “dầu lành mạnh nhất trên trái đất.” Điều gì làm cho dầu dừa là loại tốt như vậy? Điều gì làm cho nó nên khác biệt với các loại dầu khác, đặc biệt là chất béo bão hòa ?

Sự khác biệt nằm trong cấu trúc phân tử của chất béo. Tất cả các chất mỡ và dầu được cấu thành bởi các phân tử acid béo. Có hai phương pháp để phân loại acid béo. 
*Thứ nhất, căn cứ trên sự bão hòa. Chúng ta có chất béo bão hòa (saturated fats), chất béo không bão hòa đơn ( monounsaturated fats), chất béo không bão hòa kép (polyunsaturated fats).
*Thứ hai, căn cứ trên chuỗi carbon. Acid béo gồm những chuỗi dài nguyên tử carbon và những nguyên tử hydrogen đính vào đó. Chúng ta có acid béo chuỗi ngắn , chuỗi 4 và 6 carbon (short chain fatty acid: SCFA), acid béo chuỗi trung bình (medium chain fatty acid: MCFA), chuỗi 8, 10, và 12 carbon, và acid béo chuỗi dài , chuỗi 14 hay nhiều hơn carbon (long chain fatty acid: LCFA).

Dầu dừa phần chính được cấu tạo bởi acid béo chuỗi trung bình (ABctb), cũng được gọi là triglycerides chuỗi trung bình (Tctb).

Hầu hết chất mỡ và dầu chúng ta ăn hàng ngày là acid béo chuỗi dài . Stearic acid là chuỗi acid béo18 carbon , có nhiều trong thức ăn hàng ngày của chúng ta.

Kích cỡ của chuỗi acid béo rất quan trọng. Tại sao? Vì cơ thể chúng ta đáp ứng và chuyển hóa mỗi acid béo một cách khác nhau tùy theo kích cỡ của chúng. 

Vì chuỗi trung bình nhỏ hơn chuỗi dài chúng được tiêu hóa cách dễ dàng và hòa tan trong nước nhiều hơn. Cho nên nó không cần enzymes của tuyến tụy và mật của gan cho việc tiêu hóa của chúng. Vì vậy dầu dừa có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng nhanh chóng và dễ dàng không bắt hệ enzymes của cơ thể chịu gánh nặng khi tham gia vào việc tiêu hóa.

Bác sĩ Fife giải thích cách chất béo được tiêu hóa và chuyển hóa như sau:
Khi bạn ăn thức ăn có chứa triglycerides chuỗi dài, chúng đi qua bao tử rồi vào ruột. Hầu hết sự tiêu hóa triglycerides chuỗi dài xảy ra ở ruột. Enzymes của tuyến tụy và mật của túi mật cần thiết cho việc tiêu hóa này. Khi triglycerides chuỗi dài được tiêu hóa, dây nối chùm acid béo đứt ra, từng đơn vị acid béo này được gọi là lipoprotein ngấm vào thành ruột. Những lipoprotein này đi vào máu và luân chuyển khắp cơ thể. Khi luân chuyển, chúng phóng thích những hạt của chất béo vào máu. Những hạt này được thấy ở tế bào mỡ và mãng xơ vữa của động mạch. 

Khi triglycerides chuỗi trung bình (Tctb) được ăn, tiến trình xảy ra khác hẳn, chúng cũng đi qua bao tử rồi vào ruột, nhưng vì chúng được tiêu hóa quá dễ dàng nên ngay khi vừa rời bao tử là chúng đã tự tách ra thành từng đơn vị acid béo rồi. Khi vào ruột chúng lập tức ngấm vào tĩnh mạch cửa để đi thẳng vào gan. Ở gan chúng được dùng như nguồn nhiên liệu cung cấp năng luợng. Vì vậy acid béo ctb không qua giai đoạn lipoprotein ở trong ruột và trong gan. Chúng không luân chuyển trong máu, nên không đóng trong các tế bào mỡ và thành động mạch. Chúng được dùng để cung cấp năng lượng, không tham dự vào lượng mỡ thừa của con người , không gây nên xơ vữa cho động mạch vành.

Vì Tctb được tiêu hóa dễ dàng nên chúng cũng làm tăng sự hấp thụ các khoáng chất như magnesium, calcium, vài loại vitamin B, vitamin A, D, E, K , beta carotene, và vài amino acid ( vd: protein). Ví dụ: Các nghiên cứu cho thấy rằng những triệu chứng do thiếu vitamin B giảm đi khi thêm dầu dừa vào thức ăn. Nhờ giúp calcium hấp thu, dầu dừa giúp xương tăng trưởng và tránh được bệnh còi xương.

A-xít béo chuỗi trung bình (ABctb) có trong sữa mẹ cung cấp nguồn dinh dưỡng cũng như bảo vệ bé khỏi nhiễm trùng. Sữa mẹ càng có nhiều ABctb, bé càng khỏe mạnh. Bình thường sữa mẹ có khoảng 3%-4% ABctb. Khi thêm dầu dừa vào thức ăn của mẹ, ABctb gia tăng đáng kể. Ví dụ: ăn 3 muỗng canh dầu dừa trong một bữa ăn, sẽ tăng lượng lauric acid từ 3,9% lên 9,6% sau 14 tiếng. Nếu người mẹ ăn dầu dừa hàng ngày, sẽ tăng ABctb lên 18% giúp cho bé phát triển , khỏe mạnh và có sức đề kháng cao. Vì lý do này, dầu dừa hay Tctb đã được thêm vào công thức sữa cho bé ở nhà thương và trên thương trường.

Chất kháng vi sinh vật
Nếu bạn hỏi tôi (bác sĩ Bruce Fife) phương dược tự nhiên nào có thể dùng để phòng ngừa hay ngay cả chữa một bệnh nhiễm trùng, tôi sẽ trả lời ngay là hãy thử dầu dừa. Dầu dừa? Đúng. Tôi đã thấy chỉ với dầu dừa nấm da được chữa lành chỉ trong vài ngày, nhiễm trùng đường tiểu biến mất trong chưa đầy hai ngày, và hết bệnh cúm chỉ trong vòng 12 tiếng.

ABctb trong dầu dừa có khả năng diệt vi khuẩn, virus, nấm, và ký sinh trùng. Đặc tính kháng vi sinh vật của ctba được tường trình đầu tiên bởi tiến sĩ Jon Kabara.
Toàn thể chất trong dầu dừa là triglycerides.
(Tri: ba , di: hai , mono : một )
Triglycerides là ba acid béo liên kết với nhau nhờ phân tử glycerol.
Khi triglycerides bị phân tách ra ở đường tiêu hóa, từng acid béo lần lượt tách rời ra.
Khi một acid béo tách ra, phần còn lại là diglycerides.
Khi hai acid béo tách ra, phần còn lại là monoglyceride.
Nếu cả ba acid béo cùng tách ra , chúng ta có glycerol và ba acid béo tự do.
Triglycerides và diglycerides không có tác dụng kháng sinh.
Chính monoglycerides và acid béo tự do ( ABctb) mang đặc tính kháng vi sinh vật này. 
Ba Tctb quan trọng của dầu dừa là lauric acid (C12), carpic acid (C10), và caprylicacid (C8). Như vậy tên riêng của những monoglycerides này là: monolaurin, monocaprin, và monocaprylin. Tất cả ABctb và monoglycerides của chúng đều có tính kháng sinh rất lớn. Monolaurin có khả năng lớn nhất trong việc tiêu diệt các loại vi khuẩn, vi rút, và nấm. Tuy nhiên mỗi loại có đặc tính kháng sinh riêng. Ví dụ: loại này hữu hiệu hơn trong việc diệt E. coli, loại kia hữu hiệu hơn trong việc trừ nấm Candida albicans. Tất cả chúng hợp lực sẽ cung cấp hiệu quả diệt trùng rộng nhất và mạnh nhất. 

Vi sinh vật trở nên yếu đuối nhất đối với ABctb và những monoglycerides của nó là những vi sinh có lớp bọc ngoài bằng chất béo. Lớp bọc bằng chất béo này bảo vệ cấu trúc của vi sinh. ABctb và monoglycerides thẩm thấu vào trong màng bao bọc vi sinh, phá vỡ và phân hủy nó, nên giết chết vi sinh vật. Tiến trình này hữu hiệu đến nỗi nó có thể giết ngay cả những siêu vi khuẩn đã trở nên đề kháng lại được với cả trụ sinh. Vi khuẩn không thể thích ứng để trở thành miễn nhiễm với loại hoạt động này. Vì vậy ABctb có thể dùng đều đặn mà không sợ vi sinh vật miễn nhiễm với trụ sinh trở thành hung thần vô địch.

Cuộc nghiên cứu cho thấy là dầu dừa có thể là phương thuốc thiên nhiên đầy hứa hẹn cho một số lượng lớn bệnh lây nhiễm, ngay cả bệnh trầm trọng như AIDS và SARS. Từ thập niên 1980 các nhà nghiên cứu đã khám phá rằng ABctb trong dầu dừa có thể diệt HIV – virus của bệnh AIDS.. Khi những tường thuật của dầu dừa lan rộng, nhiều cá nhân mắc bệnh AIDS đã tự thêm dầu dừa vào việc điều trị của họ.. Điều này đã dẫn tới nhiều câu chuyện của bệnh nhân AIDS kinh nghiệm sự hồi phục từng phần hay toàn phần của họ.

------------------------------
 Nguồn: http://petercuongkt.multiply.com/journal/item/233?mark_read=petercuongkt:journal:233&replies_read=2

SẼ TÌM THÊM TƯ LIỆU KIỂM CHỨNG

17 comments:

 1. Ngày xưa các bà các cô dùng dầu dừa xức tóc. Tóc rất mướt và đẹp đó Jang à.
  Mẹ mình khi gần 70 tuổi mà tóc chưa bạc sợ nào, tóc dài đến nửa gối không hề che ngọn và suông mềm.
  Mẹ chỉ có gội đầu bằng bồ kết và xức dầu dừa thôi.

  ReplyDelete
 2. Ngày nhỏ, ở Nha Trang và sau đó nhà trồng dừa nhiều nên ăn dừa nhiều lắm. Bụng yếu, ăn dừa nhiều thường có cảm giác như bị nê.
  Sau này lớn lên đọc về dầu dừa nhiều nhưng chưa thấy nói chữa bênh ung thư và một số bệnh như thế.
  Nhớ ngày xưa bà và mẹ hay xức tóc bằng dầu dừa, có loại dầu dừa nấu với bông sứ , có loại nấu với lá ra loại dầu màu xanh lá cây rất đẹp.
  Sau này qua Singapur thấy người ta quảng cáo loại dầu xức tóc màu xanh, bán rất đắt. Đã mua và ngửi cũng như quan sát thấy rất giống loại dầu xức tóc của các bà các cô ngày xưa.

  Thực sự nhai riêng dầu dừa thì chưa!
  Nhưng đang nghĩ cách chế biến thức ăn với dầu dừa.

  ReplyDelete
 3. Rất vui được có cô BT giúp nhân rộng thông tin ra với mọi người để đặt niềm tin vào DẦU DỪA trong việc bảo vệ, tăng cường sức khỏe và làm đẹp cho mình nữa. Chiều nay, mình đi photocopy nhạc dùng cho tối nay, chủ tiệm này lại giới thiệu nhiều tài liệu quý về DẦU DỪA và sản phẩm DẦU DỪA NGUYÊN CHẤT (VIRGIN COCONUT OIL) để mang về nhà sử dụng ngay.
  Chúc Cô BT vui khỏe nhé!

  ReplyDelete
 4. Bán ở đâu hả anh Peter. Định ngày mai mua dừa về làm đây.

  ReplyDelete
 5. THT có nghe qua về công hiệu của dầu dừa và có người gởi cho 1 chai dùng thử. THT đang trộn với cơm và ăn, thấy cũng thơm ngon. Còn công dụng chữa bệnh thì THT đang kiểm chứng. Cám ơn anh petercuong và chị BT đã phổ biến tài liệu hữu ích.

  ReplyDelete
 6. Nếu có thông tin gì về dầu dừa thì THT phổ biến cho mọi người biết với nhé. Cám ơn THT nhiều.

  ReplyDelete
 7. Ở TP Huế có bày bán dầu dừa nguyên chất (Virgin coconut Oil) ko cô BT nhỉ? Tại KT, mình quen thân 1 gia đình họ bày bán sản phẩm này rất tốt có kèm tài liệu giới thiệu & hướng dẫn cách sử dụng khá tỉ mỉ. Hôm qua, mình lấy 1 chai nhựa DẦU DỪA, 500ml, về dùng thử rồi, mùi thơm dịu rất dễ dùng, giá 100.000$/1 chai 500ml.
  Có loại sản phẩm dầu dừa được đong vào lọ lớn khoảng chừng 1 gallon, trình bày rất đẹp, dùng để xuất ra nước ngoài. Đọc kỹ nhãn hiệu :
  DẦU DỪA NGUYÊN CHẤT (VIRGIN COCONUT OIL), sản phẩm của Việt Nam - Công Ty CP dầu dừa Pha Lê, B13, 319, Lý Thường Kiệt, P.15, Quận 11, TP.HCM, Việt Nam - Web: www.crystalcoco.com.
  Hướng dẫn sử dụng :
  Thành phần : 100% cơm dừa tươi (Fresh coconut)
  Dầu dừa nguyên chất được chiết suất từ cơm dừa tưoi ở nhiệt độ thấp giúp giữ lại hương vị tự nhiên và dưỡng chất có lợi cho sức khỏe ( Virgin Coconut Oil - VCO - is extracted by cold pressing techniques to maintain natural smell and nutrition good for health)
  Hàm lượng: High Level of Lauric Acid(C12:0):47 - 52%
  Không tinh chế - Không hydro hóa - Không chất bảo quản - Hương tự nhiên ( Unrefined - Non-Hydrogenated - Free from Preservative Fresh aroma)
  HDSD (Usage) : Dùng chiên, xào, nấu và đặc biệt thích hợp với các món rau trộn, có thể dùng như bơ thực vật. Có thể sử dụng giữ ẩm, làm mềm da, xoa một ít lên tóc trước khi gội giúp tóc trở nên óng mượt hơn (The best cooking oils, great for salad dressing. Margarine substitute for spread and baking;also used for skin as a moisturiser and hair care)

  Cô BT & Các Bạn có nhu cầu, có thể liên lạc với địa chỉ người cung cấp trên :
  - Virgin Coconut Oil ( Tiệm PHOTOCOPY QUANG), 172, Trần Hưng Đạo, Th.Phố Kon Tum, ĐT : 0603.862723.

  ReplyDelete
 8. Địa chỉ này là lấy dầu dừa từ nhà máy trên hay họ tự sản xuất hả anh Peter?

  ReplyDelete
 9. Cám ơn những thông tin của anh.

  ReplyDelete
 10. Họ bày bán riêng loại dầu dừa này đầy 2 tủ kính, sản phẩm của Công Ty Pha Lê (Crystal Coco) có Website:www.crystalcoco.com.Sản phẩm có nhãn hiệu như đã trình bày là sản phẩm của Công ty Pha Lê đặt tại Saigon. Hôm qua vì bận lo việc in giấy tờ, mình chỉ nhận được ít thông tin trên thôi, họ có giới thiệu thêm sản phẩm do chính tự tay họ làm nữa. Trưa nay, mình còn có việc phải đến giao dịch với họ, nhân tiện, mình sẽ hỏi thêm chi tiết, chỗ quen biết vì cùng là catholic trong 1 gx mà.

  ReplyDelete
 11. Cám ơn chị bạn bài viết về dầu dừa thật hữu ích .Nhưng mình vẫn chưa hiểu dầu dừa là chất lỏng sệt mà bảo nhai thì không biết nhai thế nào đây?chất lỏng cho vào miệng thì tự động lọt từ từ hết vào cuống họng trừ khi dùng như súc miệng rồi nhổ ra ngay thì được.

  ReplyDelete
 12. Theo một số thông tin mà mình tìm hiểu thì lượng cholesteron xấu trong dầu dừa rất nhiều, như vậy thì thật khó hiểu?

  ReplyDelete
 13. Dầu dừa ( và dầu béo nói chung) là este của glycerol và các acide béo. Các acide béo trong dầu dừa có mạch cacbon không dài. Hợp chất steroid tan trong chất béo. Chữ cholesterol với hai từ chole có nghĩa là mật, sterol có nghĩa là đá. Đầu tiên người ta lấy được chất rắn này từ sỏi mật.
  Chỉ có động vật mới có túi mật với các acide mật ( mật này nghĩa trong mật gấu, mật gà, mật vịt..không phải mật trong mật ong).
  Tiếng Việt mình đều dùng từ mật nhưng bản chất hóa học khác nhau. Một bên ( mật vịt, mật gấu, mật người) là loại hợp chất steroid còn một bên ( mật ong) thuộc loại hợp chất glucide.
  Như vậy chữ cholesterol để chỉ hợp chất sterol có trong động vật. Trong thực vật cũng có những hợp chất được xếp vào loại steroid nhưng được gọi là phytosterol, chẳng hạn sistosterol...
  Một số loại hợp chất thuộc loại steroid nhưng có lợi cho sức khỏe như vitamine D...
  Riêng cholesterol cũng chia làm hai loại: L-cholesterol ( low) (high) và H-cholesterol. Có gì caulongbachai hỏi thêm BS. Hồ Hải.

  ReplyDelete
 14. Cám ơn caulong đã ghé thăm.

  ReplyDelete

LÊN ĐẦU TRANG