Monday, March 11, 2013

Phát hiện sách mẫu giáo in 12 con giáp của Trung Quốc

Phát hiện sách mẫu giáo in 12 con giáp của Trung Quốc 

Một phụ huynh vừa gửi cuốn “Cầu vồng”, số Tết Quý Tỵ (Kỳ 9, tháng 2-2013) dành cho trẻ mẫu giáo của nhà xuất bản Dân Trí có in hình 12 con giáp của Trung Quốc.
Cuốn Cầu vồng, kỳ 9 này gồm các bài viết có chủ đề ngày Tết cổ truyền với những phong tục, tập quán, món ăn, loài hoa cắm ngày Tết của người Việt. Thế nhưng ở trang 24 của cuốn tạp chí này lại in hình con giáp của Trung Quốc với sự xuất hiện của chú thỏ chứ không phải chú mèo của Việt Nam.

 Trang sách in hình con giáp thỏ của Trung Quốc
Trang sách in hình con giáp thỏ của Trung Quốc.
Đây là một trang hướng dẫn trẻ tô các con giáp theo các màu định sẵn để gửi đi dự thi với địa chỉ là một trung tâm giáo dục và đào tạo. Tuy không phải là trang sách nhưng phụ huynh học sinh cho rằng, trang tạp chí này cũng mang tính cung cấp kiến thức nên không được phép xảy ra sai sót.
“Đây là trang hướng dẫn các con tô tranh dự thi nên sự ảnh hưởng đến tư duy của trẻ rất lớn. Nếu phụ huynh không để ý sẽ hướng dẫn hoặc để trẻ tự tô theo đúng quy định, như vậy sẽ khiến trẻ nhận thức hoàn toàn sai lệch với thuần phong mỹ tục của người Việt. Trẻ khi đã nhận thức sai sẽ rất khó sửa, nhất là những gì chúng học được từ sách báo”, phụ huynh này nói.
 Trang bìa cuốn Cầu vồng, kỳ 9, số Tết Quý Tỵ
Trang bìa cuốn Cầu vồng, kỳ 9, số Tết Quý Tỵ.
Ấn phẩm này do bà Bùi Thị Hương chịu trách nhiệm xuất bản, Nguyên Phan Hách – Lê Như Long chịu trách nhiệm bản thảo.
Trước đó, độc giả đã phát hiện 3 cuốn sách cho trẻ mầm non có in lá cờ Trung Quốc. Đó là cuốn “Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ dành cho các em nhỏ chuẩn bị vào lớp 1" của NXB Dân Trí, tập 2 bộ sách “10 phút cho bé trước giờ đi ngủ” của NXB Mỹ Thuật và cuốn “Bé làm quen với chữ cái" của NXB Sư Phạm.
Theo Khánh Tường Khám phá

2 comments:

  1. Sao bây giờ nhiều Con Khựa thế..?!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Tiền lại quả chắc là khá đậm. Yêu cầu ông BT bộ Gì dì trả lời trước công luận. Ông phải chịu trách nhiệm về những vụ việc vừa qua về sách giáo khoa và ông nên từ chức đi.

      Delete

LÊN ĐẦU TRANG