Wednesday, January 16, 2013

TÌM LẠI MẤY CÁCH LÀM KIM CHI

25/12/2011
Cách làm Kim chi Hàn Quốc

Kim chi là một món ăn tuyệt vời của đất nước xứ Hàn lạnh giá, đặc biệt dùng Kim chi ăn kèm với thịt quay, hay đồ mỡ thì quả thật là hết ý. Trời chuyển lạnh làm một bát canh Kim chi cũng vô cũng hấp dẫn. Hôm nay Tạp chí Món ngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm món Kim chi nổi tiếng này.

Nguyên liệu: 2 bụi cải bắp thảo, 1 chén muối, 1/2 chén nước gừng, 1 miếng gừng non thái sợi, nước mắm ngon, 10 tép tỏi xay nhuyễn hoặc xay lấy nước. 2 Củ cải, 1 củ cà rốt.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Nước, đường, bột ngọt, hành lá, dầu mè, hạt mè, ớt màu.

Nguồn ảnh: wordpress.com

Cách làm:

- Hành lá rửa sạch, đầu hành thái sợi hoặc cắt khúc nhỏ đập dập, lá cho vào nước muối ngâm cải từ tối hôm trước.

- Củ cải bào sợi cho vào thau nước muối luôn.

- Hành lá, củ cải, cà rốt thái sợi sau khi ngâm sơ nuớc muối đem xả lại bằng nước lạnh rồi vắt khô.

- Pha nước muối sao cho hơi mặn, đổ ngập cải, lấy đồ nặng dằn lên. Thường tối ngâm sáng xả nước để ráo là vừa.

- Cải sau khi ngâm qua vớt ra xả sơ bằng nước lạnh rồi để vào rổ cho thật ráo nước. (Bạn nhớ đừng vắt vì như thế cải mềm sẽ không ngon)

- Nước gừng + nước tỏi (hoặc tỏi xay) + nước mắm + đường + bột ngọt pha làm sao nếm ngon và dậy mùi thơm.

- Sau khi nêm nếm nước pha vừa miệng, cho 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng hạt mè vào trộn đều rồi cho 3 muỗng ớt màu của Korean vào (tùy theo ý thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn cho ớt này).

- Cho hành, gừng thái sợi và củ cải, cà rốt thái sợi vào trộn, sau đó, trộn tất cả các gia vị đó vào từng tép cải cho đều. Cuối cùng, bạn cho Kim chi vào hộp đóng kín lại để ở ngoài 1 đêm rồi cho vào tủ lạnh ăn dần. Độ chua của Kim chi là do bạn để ngoài càng lâu thì càng chua, nên nếu bạn thích ăn chua thì có thể để ngoài lâu hơn sau đó mới cho vào tủ lạnh.

Chúc bạn thành công!

Các món kim chi Hàn Quốc


Xem thêm: ẩm thực , chế biến , hướng dẫn làm kim chi , kim chi , móm ngon hàn quốc , món ngon

CÁC BÀI LIÊN QUAN:

  • Món ngon Hàn Quốc - Kim Chi Dưa Leo
    Món ngon Hàn Quốc, kim chi dưa leo, ẩm thực Hàn Quốc, ẩm thực hàn quốc , kim chi dưa leo , món ngon hàn quốc , đặc sản hàn quốc.
  • Nhà hàng Kim Chi Hàn Quốc
    Nhà hàng Kim Chi Hàn Quốc, Nha hang Kim Chi Han Quoc, nhà hàng, ẩm thực, pr, quảng cáo, nổi tiếng, món ngon.
  • Cách làm món lẩu kim chi Hàn Quốc
    Cách làm món lẩu kim chi Hàn Quốc, Cach lam mon lau kim chi Han Quoc, dạy làm món lẩu kim chi hàn quốc, chế biến món lẩu kim chi hàn quốc, món ăn hàn quốc ...
  • Ngây ngất ba rọi cuộn nấm kim chi
    Ngây ngất ba rọi cuộn nấm kim chi Vị đậm đà của những miếng ba rọi hun khói thấm đượm vào những cây nấm kim châm tạo cho món nấm thêm hương vị. ...
tapchiamthuc.vn ( theo TapchiMonngon)

19 comments:

  1. Ăn với thịt quay, nghe thèm ghê. Học không biết có làm được không nữa. :D

    ReplyDelete
  2. Bữa nào làm thì em chạy qua blog chị coi lại. Cảm ơn chị.

    ReplyDelete
  3. Đọc xong thấy không có gì khó, chỉ sợ.....lười thôi. Hi hi..

    ReplyDelete
  4. kd vừa đọc món kimchi dưa leo chắc là ngon ha .

    ReplyDelete
  5. để kd ghi lại món kimchi bắp cải làm thử :)

    ReplyDelete
  6. Nguyên liệu dễ kiếm mà chắc dễ ăn nữa KD há? Khi nào lười không làm kim chi thì lấy dưa leo đắp mặt khỏi tiếc há:))

    ReplyDelete
  7. moi mua Kim chi ve an day , thay lam de qua , chac phai lam thu, an chac ngon hon mua ha !thanks !

    ReplyDelete
  8. Chúc bạn làm được nhiều món kim chi ngon:)

    ReplyDelete
  9. haha, hôm nào phải xin chị thêm công thức này về chia sẽ trong mục các món ăn tồn trữ, được không chị?

    ReplyDelete
  10. Em có 1 góp ý nhỏ, chị Anna đổi màu chữ màu trắng hoặc vàng trên nền đen cho dễ đọc chị há.

    ReplyDelete
  11. Em không biết ăn cay, nhưng coi phát mà ...thèm ! Hhihhi

    ReplyDelete
    Replies
    1. Mình bỏ ít ớt mà thêm tương cà chua:)

      Delete
  12. Coi entry này nhớ nhỏ Hồ Lan Hương, trong những ngày gian nan nhất do bọn an ninh đeo bám cả hai anh em mà vẫn cùng nhau làm kim chi...

    ReplyDelete
  13. Công thức tầm xàm.

    ReplyDelete
  14. Vậy á. Chắc bạn có mấy công thức làm tuyệt chiêu lắm. Chia sẻ với mọi người được không?

    ReplyDelete

LÊN ĐẦU TRANG