Saturday, December 8, 2012

10 lời khuyên để giảm cholesterol của bạn

5 tháng tám 2011


Làm thế nào khi một người  cholesterol cao và rằng chúng ta đang tham lam? Trong nhà bếp của bạn, siêu thị, nhà hàng ... Dưới đây là một số mẹo mà có thể thay đổi mọi thứ.

Nếu bạn có khuynh hướng có cholesterol xấu, bạn biết, bạn nên tránhcác chất béo xấu, đó là, các chất béo bão hoà có nguồn gốc động vật.Chẳng hạn phô mai, thịt nguội, kem tươi ... và bơ. Bằng cách giảm tiêu thụ, bạn có thể giảm cholesterol.


Thay vì ,hãy chọn bơ thực vật , chất béo có nguồn gốc thực vật.Nhưng hãy cẩn thận: tất cả bơ thực vật không có chất lượng như nhau.Nhìn một cách cẩn thận và kiểm tra nhãn của chúng rằng chúng  ít hơn 17% chất béo bão hòa. Từ 20% đến 30% chất béo bão hòa, bơ thực vật không có giá trị dinh dưỡng.



2.Tránh dầu cọ 

 nấu ăn của bữa ăn của bạn? Cùng một lý luận: chọn loại dầu thực vậtthay cho bơ, có chứa chất béo bão hòa quá nhiều.

 dầu để lựa chọn? Dầu ô liu, dầu hạt cải, dầu nành, dầu hướng dương... Bất kể, tất cả đều bằng nhau.

Mặc dù ưa chuộng bơ hơn , dầu  dầu, vì vậy vẫn là chất béo và calo.Đừng lạm dụng nó.Tuy nhiên, tránh cọ dầu. Mặc dù thực vật, dầu này có chứa không ít hơn50% chất béo xấu (chất béo bão hòa)! Đó là rất lớn so với các loại dầukhác có chứa từ 5% đến 15%.

3. Lon cá ngừ  cá mòi trong tủ

Bác sĩ đã khuyên nên ăn cá nhiều dầu như một phần của cholesterolchống chế độ ăn uống của bạn.
Những con cá nhỏ béo chứa chất béo tốt
Trong số các loài  béo, có chắc chắn là cá hồi, nhưng đó không phải làtất cả! Cá ngừ, cá thu, cá mòi, cá cơm ... Các bạn đã nghĩ đến? Chúngthuận tiện cho những người không có thời gian để nấu ăn, kinh tế và ngon hoặc để ăn kèm với salad!

Ngoài ra, những con cá này có chứa chất béo tốt, bao gồm omega-3,rằng tác dụng bảo vệ hệ thống tim mạch được thiết lập. Chúng làm giảmkết tập tiểu cầu  có ảnh hưởng tích cực đến nhịp tim.

4. Có thể nấu mà không có chất béo

 cốt lết với mù tạt (và kem), khoai tây chiên trong , kem rau bina, cà rốt Vichy () ... Bạn luôn luôn có được quen với thực phẩm tốt, chất béo tốt.




 bây giờ bạn cảm thấy khó khăn để từ bỏ nó. Bạn nói với mình rằngkhông có hoặc không có  kem, các món ăn của bạn sẽ mất hương vị.Hãy nghĩ lạiCó một ngàn lẻ một cách để nấu ăn nhẹ trong khi vui thíchvị giác của bạn.
Đối với rau, ví dụ, bạn có thể hơi nước, om hoặc thay cho tất cả mà không có chất béo. Sau đó, bạn rất tốt có thể làm nước xốt trong một chảo không dính caramen hóa. Vẫn là gia vịcác loại gia vị chanh, hạt tiêu, tỏi, rau thơm, ....

5. Tại siêu thị ... Tránh sữa chua Hy Lạp

Các sản phẩm sữa nói chung là nhiều chất béo xấu: pho mát, bơ và kemkhông nên dùng. Đối với một lượng thường xuyên của canxi, sở thíchnhư vậy sẽ được cung cấp sữa và sản phẩm sữa, bán tách kem hoặc tách kem.

Đối với sữa chua, không đặt tất cả chúng vào một giỏ. Một số có thểđược tiêu thụ thường xuyên, chẳng hạn như chất béo sữa chua 0% hoặcbản chất, trong khi những người khác là rất cao chất béo như sữa chuaHy Lạp.

Tìm hiểu để đọc bao bì để ghi nhớ lượng chất béo. Lý tưởng là để có một lượng chất béo bão hòa ít hơn 2%

6. Hàng giảm giákhông phải luôn luôn xấu

Bạn nghĩ rằng các sản phẩm giá rẻ  nhất thiết tồi tệ hơn cho sức khỏe của bạn  thậm chí còn giàu chất béo xấu? Đôi khi có trường hợp đúng,nhưng phản ứng tốt nhất để có khi bạn đi mua sắm là đọc nhãn thực phẩm.

Lúc đầu, điều này có vẻ hạn chếnhưng với thực hành nó trở nên nhanh chóng và thuận tiện. Vì vậy, có những gì để nhìnĐầu tiên, hàm lượng chất béo tổng số: miễn là nó không vượt quá 2% chất béo là tốt. Sau đó, hãy chắc chắn rằng sản phẩm không chứa dầu cọ hoặc chất béo bị ôxy hóa: đó là chất béo xấu!

Hàng giảm giá hay không, hãy cẩn thận đặc biệt là các thức ăn sẵn,thường có nhiều chất béomà còn muối.

7. Tránh các loại bánh ngọt

Sô cô la bánh mì, bánh ngọt, sô cô la thanh, sô cô la lây lan ... Tốt thứcho đói bụng ư!

Nhưng đoán những gìngoài việc là ngọt ngào, những loại bánh ngọt đồ ngọt khác thường rất béo. Đây được gọi là các chất béo ẩn.

Tồi tệ nhất là chúng thường chứa các chất béo xấu như cọ dầu hydro hóaHydro là một quá trình công nghiệp có tác dụng nhiều hơn để đưa ra chất dầu và cải thiện việc bảo tồn của dầu. Thành phần của chất béohydro hóa một phần dầu là rất khác nhau từ dầu gốcKhông chỉ là nóphong phú hơn chất béo bão hòa nhưng ngoài ra, còn có chất béo trans,có hại cho sức khỏe tim mạch.

8. Tại nhà hàng ... 

 càng nhiều càng tốtVấn đề của bạn là bạn thường xuyên đi đến các nhà hàng hoặc căng tinvào giờ ăn trưa. Vì vậy, bạn đang bị cám dỗ bởi thực phẩm tốt trong một nước sốt với hẹ tây  yếm ...

Vâng nhưng bây giờ khi chúng ta có quá nhiều cholesterol, bạn biết,tránh! Làm cho nó một thói quen để  càng nhiều càng tốt, tốt nhất là2-3 lần một tuần. Nó chứa chất béo tốt, không giống như thịt đỏ và thường được ăn kèm với rau hay lúa, vì vậy tổng thể ít calo. Bạn sẽ thấy, bạn sẽ nếm trải được hương vị!

Vâng nhưng bây giờ khi chúng ta có quá nhiều cholesterol, bạn biết,tránh! Làm cho nó một thói quen để  càng nhiều càng tốt, tốt nhất là2-3 lần một tuần. Nó chứa chất béo tốt, không giống như thịt đỏ và thường được ăn kèm với rau hay lúa, vì vậy tổng thể ít calo. Bạn sẽ thấy, bạn sẽ nếm trải được hương vị!


Vâng nhưng bây giờ khi chúng ta có quá nhiều cholesterol, bạn biết,tránh! Làm cho nó một thói quen để  càng nhiều càng tốt, tốt nhất là2-3 lần một tuần. Nó chứa chất béo tốt, không giống như thịt đỏ và thường được ăn kèm với rau hay lúa, vì vậy tổng thể ít calo. Bạn sẽ thấy, bạn sẽ nếm trải được hương vị!

9. Đậu thay vì khoai tây chiên

Như thường bạn có bữa ăn trưa với các đồng nghiệp. "Chúng tôi lấy các món ăn trong ngày?" Murielle cung cấp? Tất nhiên đó là hấp dẫn: nó là rẻ hơn, nhanh hơn và đặc biệt là ngon phục vụ ...

Vâng nhưng một miếng "frites steak" ( bít tết) 
 đó không phải là lý tưởng cho cholesterol của bạn! Tất nhiên bạn có thể đủ khả năng đó theo thời gian. Tuy nhiên, lý tưởng, để hạn chế thiệt hại, ít nhất là để tránh khoai tây chiên và thịt đỏ!

Ví dụ, bạn luôn luôn có thể yêu cầu đậu xanh hoặc salad xanh để ăn kèm với thịt của bạn.
Chống cholesterol thông qua sự lựa chọn thực đơn của bạn mà còn bằng cách tập thể dục. Bản thân hoạt động thể chất thực sự có thể làm giảmcholesterol xấu và thậm chí tăng cholesterol tốt. Ngoài ra, nó làm giảmhuyết áp, ngăn ngừa bệnh béo phì và tiểu đường ...

10.Đi bộ tiêu hóa

Để di chuyển một chút mỗi ngày, thậm chí một phần tư một giờ ở mộtcường độ vừa phải, như đi bộ nhanh, có hiệu quả trên tất cả các yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch. Nếu bạn làm việc, tận dụng giờ nghỉ trưa để đi bộ một chút.  ngay cả khi bạn ăn  căng tin, ở lại ít thời gian hơn để thảo luận và đi một thời gian phát sóng. Với thời tiết tốt, bạn không cólý do!

Nguồn: http://www.linternaute.com/sante/nutrition-digestion/baisser-cholesterol/


18 comments:

  1. hanggraphic wrote on Aug 5, '11
    cảm ơn bạn. Mình tập thể dục rất nhiều, ăn uống cẩn thận mà ko hiểu sao cholestrol vẫn cao :(

    ReplyDelete
    Replies
    1. linalol wrote on Aug 5, '11
      Có 2 loại cholesteol, một loại tốt cho cơ thể ( high cholesterol) và một loại không tốt cho cơ thể ( low cholesterol). Chắc hanggraphic có mức high cholesterol cao.

      Delete
  2. kimdungvu wrote on Aug 5, '11
    thật lạ kd thường xuyên ăn bánh ngọt và sô cô la nhưng lượng đường trong máu luôn ở mức thấp nhất cho phép .

    ReplyDelete
    Replies
    1. linalol wrote on Aug 5, '11
      Ô! Cơ địa của KD quá tốt!

      Delete
  3. kimdungvu wrote on Aug 5, '11
    Kd cám ơn Bạn, bài viết bổ ích cho sức khỏe .kd sẽ xem lại cách ăn uống .

    ReplyDelete
    Replies
    1. linalol wrote on Aug 5, '11
      Cám ơn KD động viên. BT cũng đọc, rút ra điều bổ ích cho mình và chia sẻ với bạn bè.

      Delete
  4. hanggraphic wrote on Aug 5, '11
    Cholesterol của mình tuy chỉ số ko cao lắm. Chỉ có 5.8, nhưng các biểu hiện thì lại rất rõ. Ghét nhất là giờ thêm sỏi mật vì nó nữa :(( Già rồi, nội tiết kém :(

    ReplyDelete
    Replies
    1. linalol wrote on Aug 5, '11
      Có sỏi mật chứng tỏ cholesterol xấu không thấp HGr à. Bị bệnh đó đau lắm. Ba của mình cũng bị như vậy. Bạn có hay ăn cháo lòng, thịt bò.. không?

      Delete
    2. hanggraphic wrote on Aug 5, '11
      Kiêng đủ thứ rồi :( Bỏ lâu rồi :( Uống thuốc nam rồi, nhưng mấy hòn sỏi nó to quá, ko tan nổi.

      Delete
    3. linalol wrote on Aug 5, '11
      Mình thấy ba mình sau năm 1975, uống cây mạch nhân mà từ đó hết đau và sống thêm 30 năm. Chắc có lẽ nhờ "cách mạng" cơm không đủ ăn, hiếm khi ăn thịt uống rượu mà bệnh cũng không phát triển?

      Delete
    4. hanggraphic wrote on Aug 5, '11
      :) Gr cũng mong sống được thêm 30 năm. Lạy trời ko phải cắt cái túi mật đen của mình đi. :)

      Delete
    5. linalol wrote on Aug 6, '11
      Mong hangraphic đạt được ước nguyện.

      Delete
    6. hanggraphic wrote on Aug 6, '11
      Cảm ơn bạn. :)
      Cuối tuần vui nhiều nhé.

      Delete
    7. linalol wrote on Aug 6, '11
      Cám ơn bạn nhiều. Bạn cũng thật vui bên gia đình nha.

      Delete
  5. nguhanhsonn wrote on Aug 6, '11
    Tập thể dục cũng một cách trị cao mở trong máu phải không chi?

    ReplyDelete
    Replies
    1. inalol wrote on Aug 6, '11
      Chắc vậy NHS à. Để Lina bổ hình lên trên nhé:)

      Delete
  6. tài liệu này hay lắm kd lại qua đọc :)

    ReplyDelete
    Replies
    1. KD có mập không vậy ?:) Thấy ảnh KD mảnh mai lắm.
      BT cũng thấy hay nên đem về đó.KD thích là BT vui:)

      Delete

LÊN ĐẦU TRANG