Saturday, August 25, 2012

Phương pháp gây xung điện làm tăng chất chống oxy hóa ở khoai lang


Un traitement de choc sur les patates douces boosterait leurs antioxydants
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho thấy rằng có thể làm tăng mức độ chất chống oxy hóa và polyphenol thực vật nhờ vào một dòng điện.
Khoai lang ngọt vốn đã có gấp bảy lần chất chống oxy hóa và polyphenol hơn các loại khác khoai tây khác. Phát hiện này là một tin tốt đặc biệt là đối với các nước đang phát triển, nơi mà 95% loại khoai này được sản xuất.
Một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản đã trình bày tại một hội thảo của Hiệp hội Hóa học Mỹ ở Philadelphia về một nghiên cứu cho thấy rằng một dòng điện chạy qua khoai lang tăng hàm lượng polyphenol 60%.
Theo họ, sốc gây ra căng thẳng trong rau đó, lần lượt, sản xuất polyphenol nhiều hơn để tự bảo vệ mình.
"Phát hiện của chúng tôi có thể tăng cường vai trò của khoai lang trong cuộc chiến chống lại đói nghèo và cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng" ở một số quốc gia, cho biết Kazunori Hironaka nhà nghiên cứu trong một tuyên bố.
Trái cây và rau quả khác chứa nhiều chất chống oxy hóa như một số dâu, mận, táo khô, mơ, atisô và cải xoăn.

4 comments:

  1. Ôi! Ở mình thì khoai lang rẻ rề. Còn khoai tây thì bán với giá cứa cổ !!!

    ReplyDelete
  2. Trời còn thương dân nghèo:)

    ReplyDelete
  3. Sao cái entry này DCT coi được. Còn có cái không vô coi được vì chủ nhà không cho vô. Làm sao được vậy ? DCT nghiên cứu mấy bữa nay mà chưa ra.

    ReplyDelete
  4. Vậy a? Có cái nào không vào được nhờ DCT kiểm tra lại giùm với! Thanks!

    ReplyDelete

LÊN ĐẦU TRANG