Friday, March 23, 2012

Thủ phạm gây hói đầu ở nam giới

Tìm ra thủ phạm gây hói đầu ở nam giới
(Dân trí) - Một nguyên nhân sinh học về chứng hói đầu ở nam giới vừa mới được phát hiện ra, rất có thể đây là cơ hội để sở hữu một mái tóc dày, bồng bềnh cho các quí ông.
  
Các nhà nghiên cứu tại đại học Pennsylvania đã phân tích rằng khi nam giới bắt đầu hói, thì protein mang tên prostaglandin D synthase nằm ở những vùng bị hói trên da đầu tăng cao.

Các nhà khoa học đã thử nghiệm với chuột bằng cách làm tăng loại protein trên lên mức cao hơn nhiều lần, và kết quả thu được là chúng bị hói hoàn toàn, và trong môi trường tương tự, các sợi tóc cấy ghép của con người cũng không phát triển được.

GS George Cotsarelis, chuyên khoa da liễu, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “về cơ bản chúng tôi đã phát hiện ra được nguyên nhân gây hói đầu ở nam giới là do loại protein prostaglandin D synthase tăng cao gây cản trở việc mọc tóc. Hói đầu xảy ra khi các protein này liên kết với thụ thể trên các tế bào nang lông”.

Một phương pháp điều trị  mới nhằm giúp các quí ông có được một mái tóc hoàn hảo đang được các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu.

Hầu hết đàn ông bắt đầu bị hói ở độ tuổi trung niên, và 80% nam giới bị rụng tóc khi bước vào độ tuổi 70.

Hormon giới tính testosterone nội tiết tố nam đóng vai trò rất quan trọng, cũng những yếu tố gen di truyền vậy. Chúng gây ra các nang lông co lại, nhỏ dần đi, rồi dẫn đến chứng hói đầu.

Thu Hiền
Theo BBC

13 comments:

 1. Em thích xem thử hình "chuột hói đầu" như thế nào lắm đó híhíhí

  ReplyDelete
 2. Ủa ...lại không xem được hình nửa rồi hihi nguồn hình (hình như trong nước) này mà xem hổng được thì em cũng chịu thua luôn hehehe

  ReplyDelete
 3. Hy vọng thông tin này là đúng để ra đường ít phải nhìn thấy những " Sân bay Boeing" trên đầu các ông nữa chị bạn nhỉ,biết đâu sau này lại có mình Hi !

  ReplyDelete
 4. Bên Ròm tụi Đức kêu đó là bải đáp của Trực thăng "Hubschrauber landeplatz"

  ReplyDelete
 5. Nói theo kiểu sinh học là "tóc đi da ở lại"

  ReplyDelete
 6. Thầy cũ gọi là " nơi ruồi đậu cũng trượt".

  ReplyDelete
 7. Đó là hói ít,còn hói nhiều thì nó tuốt luốt ra tới phía sau ót, thì đến Boeing cất cánh cũng vẩn còn dư đường băng chứ nói gì đến trực thăng.Ha Ha !

  ReplyDelete
 8. Ròm chắc cũng.." tóc gió thôi bay" rồi hỉ?

  ReplyDelete
 9. Chưa đâu chị ơi ....mới đề ba vài hột muối tiêu mà thôi hehehe Trực thăng ,máy bay ,ruồi muổi chưa đậu ,đáp được đâu híhíhí

  ReplyDelete
 10. Ời, còn nhảy choi choi trên 2 cái ghế nhựa mà:)))

  ReplyDelete

LÊN ĐẦU TRANG