Wednesday, October 13, 2010

THAI NHI 17 TUẦN TUỔI BIẾT CƯỜI

Thai nhi 17 tuần tuổi biết cười
(Dân trí) - Qua hình ảnh từ máy siêu âm, một thai nhi mới tròn 17 tuần tuổi đã biết nhoẻn miệng cười, chứng tỏ rằng thai nhi có thể trải nghiệm những cảm xúc như vui hay đau đớn, phát triển sớm hơn nhiều so với tư duy trước đây.
 >> Cười "vỡ bụng" vì thai nhi giơ biểu tượng chữ V

Hình ảnh chụp siêu âm thai nhi.
 
Bố mẹ của thai nhi, Sam Henry và Louise ở Swallowfield, Berkshire, Anh, cho biết họ đã vô cùng bất ngờ khi thấy gương mặt biết cười của bé trên ảnh chụp khi đi siêu âm.

Ông bố Henry, 40 tuổi, một nhân viên tư vấn tài chính, nói: “Trong giai đoạn này, mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi là đứa bé có khoẻ mạnh hay không, nhưng nhìn thấy nụ cười của bé là niềm hạnh phúc tuyệt vời”.
 
Giáo sư Stuart Campbell, người đã chụp bức ảnh tại phòng khám ở London bằng thiết bị quét 3-D và 4-D, cho rằng bức ảnh cho thấy thai nhi đang thể hiện thái độ của con người. “Đây là sự thể nhiện niềm vui rất con người của thai nhi này. Tôi đã từng thấy một thai nhi có gương mặt biết khóc khi mới khoảng 18, 19 tuần tuổi, nhưng không phải nụ cười hạnh phúc.”
 
Vợ chồng Sam Henry và Louise.
 
Nụ cười của thai nhi chứng tỏ rằng thai nhi có thể trải nghiệm những cảm xúc phát triển sớm hơn nhiều so với tư duy trước đây. Điều này sẽ thúc đẩy các bác sĩ và các nhà hoạt động kêu gọi giảm thời hạn phá thai tối đa từ 24 tuần tuổi xuống thấp hơn.

Một số chuyên gia khẳng định rằng ở tuần tuổi 24 thai nhi đã có thể cảm nhận được sự đau đớn, vì vậy quy định phá thai trước đây là phi nhân đạo. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tranh cãi về tuyên bố này, và cho rằng thai nhi không thể cảm nhận được bất kì cảm giác nào.
 
 
 
Nguyễn Thuý
Theo DM
http://dantri.com.vn/c132/s132-428839/thai-nhi-17-tuan-tuoi-biet-cuoi.htm

No comments:

Post a Comment

LÊN ĐẦU TRANG