25/12/2011
Cách làm Kim chi Hàn Quốc
Kim chi là một món ăn tuyệt vời của đất nước xứ Hàn lạnh giá, đặc biệt dùng Kim chi ăn kèm với thịt quay, hay đồ mỡ thì quả thật là hết ý. Trời chuyển lạnh làm một bát canh Kim chi cũng vô cũng hấp dẫn. Hôm nay Tạp chí Món ngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm món Kim chi nổi tiếng này.
Nguyên liệu: 2 bụi cải bắp thảo, 1 chén muối, 1/2 chén nước gừng, 1 miếng gừng non thái sợi, nước mắm ngon, 10 tép tỏi xay nhuyễn hoặc xay lấy nước. 2 Củ cải, 1 củ cà rốt.
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Nước, đường, bột ngọt, hành lá, dầu mè, hạt mè, ớt màu.
Nguồn ảnh: wordpress.com
Cách làm:
- Hành lá rửa sạch, đầu hành thái sợi hoặc cắt khúc nhỏ đập dập, lá cho vào nước muối ngâm cải từ tối hôm trước.
- Củ cải bào sợi cho vào thau nước muối luôn.
- Hành lá, củ cải, cà rốt thái sợi sau khi ngâm sơ nuớc muối đem xả lại bằng nước lạnh rồi vắt khô.
- Pha nước muối sao cho hơi mặn, đổ ngập cải, lấy đồ nặng dằn lên. Thường tối ngâm sáng xả nước để ráo là vừa.
- Cải sau khi ngâm qua vớt ra xả sơ bằng nước lạnh rồi để vào rổ cho thật ráo nước. (Bạn nhớ đừng vắt vì như thế cải mềm sẽ không ngon)
- Nước gừng + nước tỏi (hoặc tỏi xay) + nước mắm + đường + bột ngọt pha làm sao nếm ngon và dậy mùi thơm.
- Sau khi nêm nếm nước pha vừa miệng, cho 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng hạt mè vào trộn đều rồi cho 3 muỗng ớt màu của Korean vào (tùy theo ý thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn cho ớt này).
- Cho hành, gừng thái sợi và củ cải, cà rốt thái sợi vào trộn, sau đó, trộn tất cả các gia vị đó vào từng tép cải cho đều. Cuối cùng, bạn cho Kim chi vào hộp đóng kín lại để ở ngoài 1 đêm rồi cho vào tủ lạnh ăn dần. Độ chua của Kim chi là do bạn để ngoài càng lâu thì càng chua, nên nếu bạn thích ăn chua thì có thể để ngoài lâu hơn sau đó mới cho vào tủ lạnh.
Chúc bạn thành công!
Các món kim chi Hàn Quốc
Xem thêm: ẩm thực , chế biến , hướng dẫn làm kim chi , kim chi , móm ngon hàn quốc , món ngon
CÁC BÀI LIÊN QUAN:
CÁC BÀI LIÊN QUAN:
- Món ngon Hàn Quốc - Kim Chi Dưa Leo
Món ngon Hàn Quốc, kim chi dưa leo, ẩm thực Hàn Quốc, ẩm thực hàn quốc , kim chi dưa leo , món ngon hàn quốc , đặc sản hàn quốc.
- Cách làm món lẩu kim chi Hàn Quốc [món ngon] - Món ngon đặc sản ...
Cách làm món lẩu kim chi Hàn Quốc, chế biến món ăn Hàn Quốc, Kim chi không chỉ được biết đến như một thức ăn kèm, nó còn được dùng trong chế biến các món ...
- Nhà hàng Kim Chi Hàn Quốc
Nhà hàng Kim Chi Hàn Quốc, Nha hang Kim Chi Han Quoc, nhà hàng, ẩm thực, pr, quảng cáo, nổi tiếng, món ngon.
- Bò nướng kim chi[món ngon] - Món ngon đặc sản - Bò nướng kim chi ...
Trang chủ >> Món ngon Hàn Quốc >> Bò nướng kim chi[món ngon] · Chế biến món lẩu ghẹ kim chi [món ng · Chế biến món bò nướng kim chi - món ...
- Cách làm món lẩu kim chi Hàn Quốc
Cách làm món lẩu kim chi Hàn Quốc, Cach lam mon lau kim chi Han Quoc, dạy làm món lẩu kim chi hàn quốc, chế biến món lẩu kim chi hàn quốc, món ăn hàn quốc ...
- Cơm rang kim chi [món ngon] - Món ngon đặc sản - Cơm rang kim chi ...
Cơm rang kim chi Với các nguyên liệu có chút mới lạ, món cơm rang bình thường bỗng trở nên bắt mắt và hấp dẫn đặc biệt, nhất là khi bạn thay món dưa muối ...
- Mì kim chi - đặc sản Hàn Quốc
Mì kim chi - đặc sản Hàn Quốc, Mi kim chi - dac san Han Quoc, Mì kim chi - đặc sản Hàn Quốc, món ăn đặc sản Hàn Quốc.
- Cách làm món kim chi dưa leo [món ngon] - Món ngon đặc sản - Cách ...
ẩm thực hàn quốc , kim chi dưa leo , món ngon hàn quốc , đặc. Món này làm thử từ recipes của một người,ăn với cơm khá hấp dẩn,cay cay mặn mặn rất tốn cơm ...
- Ngây ngất ba rọi cuộn nấm kim chi
Ngây ngất ba rọi cuộn nấm kim chi Vị đậm đà của những miếng ba rọi hun khói thấm đượm vào những cây nấm kim châm tạo cho món nấm thêm hương vị. ...
- Chế biến món mì kim chi Hàn Quốc [món ngon] - Món ngon đặc sản ...
1 bát kim chi (không ngọt); 1 bát lớn nước dùng; 50 g mì; 100 g tôm sú; 50 g nấm rơm; 50 g nấm kim châm; 4 tai nấm đông cô tươi; 300 g cải ngồng. ...
tapchiamthuc.vn ( theo TapchiMonngon)
Ăn với thịt quay, nghe thèm ghê. Học không biết có làm được không nữa. :D
ReplyDeleteBữa nào làm thì em chạy qua blog chị coi lại. Cảm ơn chị.
ReplyDeleteĐọc xong thấy không có gì khó, chỉ sợ.....lười thôi. Hi hi..
ReplyDeleteĐể đây cho tiện em nhỉ?
ReplyDeletekd vừa đọc món kimchi dưa leo chắc là ngon ha .
ReplyDeleteđể kd ghi lại món kimchi bắp cải làm thử :)
ReplyDeleteNguyên liệu dễ kiếm mà chắc dễ ăn nữa KD há? Khi nào lười không làm kim chi thì lấy dưa leo đắp mặt khỏi tiếc há:))
ReplyDeletedạ:)
ReplyDeletemoi mua Kim chi ve an day , thay lam de qua , chac phai lam thu, an chac ngon hon mua ha !thanks !
ReplyDeleteChúc bạn làm được nhiều món kim chi ngon:)
ReplyDeletehaha, hôm nào phải xin chị thêm công thức này về chia sẽ trong mục các món ăn tồn trữ, được không chị?
ReplyDeleteEm có 1 góp ý nhỏ, chị Anna đổi màu chữ màu trắng hoặc vàng trên nền đen cho dễ đọc chị há.
ReplyDeleteThanks:)
DeleteEm không biết ăn cay, nhưng coi phát mà ...thèm ! Hhihhi
ReplyDeleteMình bỏ ít ớt mà thêm tương cà chua:)
DeleteCoi entry này nhớ nhỏ Hồ Lan Hương, trong những ngày gian nan nhất do bọn an ninh đeo bám cả hai anh em mà vẫn cùng nhau làm kim chi...
ReplyDeleteHLH siêng làm kim chi lắm.
DeleteCông thức tầm xàm.
ReplyDeleteVậy á. Chắc bạn có mấy công thức làm tuyệt chiêu lắm. Chia sẻ với mọi người được không?
ReplyDelete