Lần này cũng làm nửa kí tôm tươi, những con tôm gân còn tươi sống nhảy lom xom. Đợt ni lạnh, cho ớt nhiều hơn. Riềng thì đào ở chậu riềng sau nhà. Riềng này mới chính riềng, thật là thơm! Cắt mỏng củ riềng và mớ tỏi ớt làm thủng luôn đôi găng cao su, thiệt đoảng!
Con gái hỏi:" Mẹ ơi, trông ngon quá, liệu một tuần nữa ăn được chưa mẹ?"
Hi hi..trông mấy con tôm ngon quá!
Đem qua khoe cô bạn Kim Dung đây.
Con gái hỏi:" Mẹ ơi, trông ngon quá, liệu một tuần nữa ăn được chưa mẹ?"
Hi hi..trông mấy con tôm ngon quá!
Đem qua khoe cô bạn Kim Dung đây.
tôm chua và măng chua nấu canh sườn ngon lắm đó c :D
ReplyDeletechua chua cay xè :DDDDDDDDDDDDDDDDDD
c post công thức đi.
ReplyDeletehic, chị làm em chết xèm nha ! mai đi mua tôm về làm liền . Em biết làm món này .... (đang chảy nước miếng & nuốt ực ực )
ReplyDeleteChị có post lâu lâu rồi đó mà. Có bạn lấy công thức về làm thành công còn ăn xong nữa rồi:)) Nhớ nấu xôi hơi nhão một tí nhé.
ReplyDeletehttp://linalol.multiply.com/journal/item/1260/1260?replies_read=41
Mai mua tôm về làm đi:))
ReplyDeleteHừm hừm:)))
ReplyDeleteHaizzza, thèm điên đảo!
ReplyDeleteHi hi..sao vậy bác Minh:))
ReplyDeleteLàm đi, để cho bảo đảm:))
ReplyDeleteEm mê món này lắm, cũng biết làm nữa mà giờ ăn không được, bị dị ứng đau đầu! :(
ReplyDeleteLạ nhỉ! Bị cao huyết áp à? Mình nghĩ thi thoảng ăn thì chắc không sao chứ?
ReplyDeletebắt đền chị đấy nhé, lại nhem thèm món "tốn" cơm này hihi
ReplyDeleteem mới nhờ người mua tôm chua Huế đây chị ạ :)
Chẹp.. chẹp...
ReplyDeleteGửi mang vô à?
ReplyDeleteHì.. hì.. bị chị nhem thèm bèn xách xe ra chợ, hí hoáy đến giờ đã hoàn thành được... 3 hủ to. Lần đầu tiên thử bỏ thêm măng theo công thức của chị đó. Chỉ còn chờ ngày lên mâm thôi á. Khi nào mắm chín sẽ post ảnh khoe chị sau nha.
ReplyDeleteLần này mình không bỏ măng:)) Măng thường cho sau vì nhanh thấm muối dễ mặn:))
ReplyDeleteDạ, trước giờ em vẫn hay làm nhưng chưa biết là có thể bỏ thêm măng. Có lẽ có thêm măng sẽ có khẩu vị lạ và ngon hơn đó chớ. Em vốn ghiền tôm chua Huế nhưng lại không ăn được loại có bỏ đường kiểu miền Nam, thành ra khi nào thích thì lại trổ tài để chiêu đãi cả nhà. (Hic.. nhưng mà là thành phần khéo tay hay lười chính hiệu đó chị). Mới làm xong bọn nhóc ở nhà đã nhao nhao khi nào ăn được hả dì, giờ thì chắc canh đếm từng ngày một á.
ReplyDeleteKhi nào chín nhớ ới coi hình nha:))
ReplyDeleteDạ
ReplyDeleteEm lười lắm , chị có thương thì khi mô vô đem cho em 1 hủ , bé tẹo .Ăn lấy hương lấy hoa thôi . em ít ăn mặn chị ạ .
ReplyDeleteLàm kiểu ni không mặn:)) Không phải làm mắm tôm hỉ:)). Ời, khi mô vô thì đem vô.
ReplyDeleteà, chợt nhớ , chị BT ơi, chị biiết cách làm món Tré Huế không ? dạy em với ? em mê món tré lắm . Bên này nhà hàng Việtnam họ làm bán rất ngon nhưng mắc, 1 cục chừng 2 đầu ngón chân cái nhập lại mà họ tính $2 (đô) :) . Em rất thích tré : chua chua, giòn giòn, cay cay, mặn mặn, thơm mùi của riềng & tiêu hột , mè ..
ReplyDeleteah hũ tôm đẹp và ngon quá chưa chín mà kd đã thấy ngon rồi :)
ReplyDeletekd cũng thích món tré Huế mà chưa biết cách làm đó BT ơi .
ReplyDeletekd cũng cắt thủng đôi găng tay khi cắt riềng đó :)
ReplyDeleteĐể BT tìm nếu có sẵn thì post lên cho khỏe. Trong tré thì cũng có thịt nạc xay nhuyễn, da heo cắt mỏng thái chỉ, thính từ gạo nếp rang vàng, nước mắm kho, riềng, ớt, mè rang, lá chuối để gói và rơm để bọc trang trí.
ReplyDeleteĐoảng giống nhau KD nhỉ?
ReplyDeleteBT không có đoảng chỉ sơ ý chút thôi còn kd thì còn vụng về dao thớt lắm :)
ReplyDeletedạ .
ReplyDeleteĐây là làm nem. Còn tré thì phải có thịt đầu, tai heo luộc, xắt mỏng nhỏ bằng đốt tay cũng có ít thịt nạc xay nhuyễn và mấy gia vị như trên, đem bó lại
ReplyDeletetré phải có riềng thái nhuyễn chứ không to sợi phải không phải không bạn BT ơi?
ReplyDeleteĐúng rồi, thái chỉ xong băm nhuyễn.
ReplyDeleteem khoái món này lắm đó , hôm trước có người bạn ông xã em gữi ngoài Huế vô cho một hủ to luôn đó chị . Chắc mai mốt em rảnh theo công thức của chị làm ăn quá hiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
ReplyDeleteKhi nào rước thầy vô trong đó làm cho he he:))
ReplyDeletekd cám ơn bạn hiền. tôm lần này kd cũng đã chiết nước ra xay thêm ớt vào đó nhưng cũng chưa được sánh chắc tại ớt không có đỏ nhiều :)
ReplyDeletecòn tré thì BT nhận xét lý do khiến màu vàng kd nghe hợp lý lắm :)
ReplyDeleteKD có xay thêm ít xôi không?
ReplyDeletevì khi BT chỉ xay xôi thì lọ tôm đã làm được 3 ngày rồi kd sợ cho thêm xôi vào nữa sẽ hư .
ReplyDeletelần sau làm nữa kd sẽ xay xôi nóng một nửa ngay từ đầu cùng với tỏi ớt và riềng ha
nghe noi den tom chua, la thay them qua roi , chung nao minh duoc an day ?
ReplyDeleteĂn rồi đó ngocnhut à, sắp hết hũ thứ hai rồi. Đang chuẩn bị hũ thứ 3:)
ReplyDeleteTrời ơi, ăn chi nhiều rứ, cho mình nếm thử tí nha !, nhà Em đệp quá, , ăn lể vui vễ nha !
ReplyDeleteNhìn ngon quá đó Linalol ơi!
ReplyDeleteViết hướng dẫn đi Linalol ơi!
ReplyDeleteđợt này về chị làm thử cho các cháu ăn cho đúng món Huế nhé.
Mấy nhỏ thích ăn món này lắm. Toàn là đi mua thôi.
Cám ơn trước.
Có viết hướng dẫn rồi đó huynhtran à, đọc đường link ở bên trên.
ReplyDelete