Salad dưa leo và hành:
Nguyên liệu cho 4 người ăn:
- 4 trái dưa leo - Hai củ tỏi- Các loại rau thơm- Dầu đậu nành- Dấm nuôiChuẩn bị: 15 phút
Nấu ăn: 0 phút
Phần còn lại: 15 phút
Tổng thời gian: 30 phútMột món salad đơn giản và rất thơm ban đầu, để dùng riêng hoặc như ăn kèm thịt nướng chẳng hạn.
Nếu muốn có thể dùng dao mỏng gọt hết vỏ ngoài.
Rửa sạch dưa leo và cắt đứt thành lát.
Làm nóng một chút dầu đậu nành trong chảo và xào tỏi băm nhỏ khoảng 2 phút.
Thêm dưa leo thái lát, hành hương, ớt Đà lạt và đảo trên lửa vừa trong 10 phút cho đến khi lớp da xanh vẫn còn hơi giòn. Để thật nguội.
Cẩn thận rang hạt mè trong chảo cho đến khi vàng và để cho mát.
Khi dưa leo đã nguội, rắc mè rang vào và thêm ít giấm nuôi.Bỏ thêm một ít rau húng, ngò rí..
Có thể nấu dưa leo xong, để nguội, bỏ vào tủ lạnh cho mát trước khi trộn mè dấm
Nguyên liệu cho 4 người ăn:
- 4 trái dưa leo - Hai củ tỏi- Các loại rau thơm- Dầu đậu nành- Dấm nuôiChuẩn bị: 15 phút
Nấu ăn: 0 phút
Phần còn lại: 15 phút
Tổng thời gian: 30 phútMột món salad đơn giản và rất thơm ban đầu, để dùng riêng hoặc như ăn kèm thịt nướng chẳng hạn.
Nếu muốn có thể dùng dao mỏng gọt hết vỏ ngoài.
Rửa sạch dưa leo và cắt đứt thành lát.
Làm nóng một chút dầu đậu nành trong chảo và xào tỏi băm nhỏ khoảng 2 phút.
Thêm dưa leo thái lát, hành hương, ớt Đà lạt và đảo trên lửa vừa trong 10 phút cho đến khi lớp da xanh vẫn còn hơi giòn. Để thật nguội.
Cẩn thận rang hạt mè trong chảo cho đến khi vàng và để cho mát.
Khi dưa leo đã nguội, rắc mè rang vào và thêm ít giấm nuôi.Bỏ thêm một ít rau húng, ngò rí..
Có thể nấu dưa leo xong, để nguội, bỏ vào tủ lạnh cho mát trước khi trộn mè dấm
No comments:
Post a Comment