Wednesday, December 14, 2011

SỬ DỤNG BỘT NGỌT, BỘT NÊM

9 comments:

  1. Nó là một phải không chị ? Hôm ni máy em có vấn đề , không nghe tiếng chị ạ .

    ReplyDelete
  2. Hai chứ, trong bột nêm có bột ngọt, muối, một số chất chiết trong xương..

    ReplyDelete
  3. Bột ngọt là chất glutamat natri. Muối natri của glutamic, đây là 1 loại axit amin.

    ReplyDelete
  4. Bột nêm có tỉ lệ bột ngọt thấp hơn, trong quá trình chế biến không biết có đưa thêm chất bảo quản không.
    Tốt nhất hạn chế dùng.

    ReplyDelete
  5. chỉ dùng muối đường và tiêu để nêm đồ ăn tuy không ngon miệng bằng nhưng an toàn ha bạn .

    ReplyDelete
  6. đúng là nên hạn chế dùng :)

    ReplyDelete
  7. Đưa thêm tôm, hoặc thịt, hoặc xương hay nấm tùy thích thì ngon hơn. Mà nước mắm cũng có chứa 1 số acid amine đó KD à.
    Mà theo BT về Đồng Tháp, Kiên Giang, Sóc Trăng mua muối tôm về thay bột nêm là an toàn. Ở ngoài này BT hay dùng ruốc nêm thay bột ngọt:))
    BT cũng thích dùng bột tôm.

    ReplyDelete
  8. Biết là độc hại , thế nhưng em thấy mấy hàng quán bo bột nêm , bột ngọt vô tư . nên em ít ra ngoài ăn là vậy .

    ReplyDelete
  9. Đúng rứa, ăn phở ở hàng quán vị tinh nhiều, gây buồn nôn nhức đầu lắm.

    ReplyDelete

LÊN ĐẦU TRANG